RSS
Facebook
Twitter

Chủ Nhật, 12 tháng 6, 2016


Những loại côn trùng như bọ chét, ong, ruồi muỗi, và gián luôn là nỗi ám ảnh của nhiều gia định.

Ngay cả khi ngôi nhà bạn sạch sẽ, những loài côn trùng vẫn lảng vảng khiến bạn bực mình. Muỗi và các loại ve có thể làm lây nhiễm bệnh cho vật nuôi hay con người. Gián gây ra bệnh dị ứng và hen, đặc biệt là ở trẻ em. Hãy chú ý các bước dưới đây để không côn trùng nào có thể xâm nhập.

1. Bịt kín các khe hở, lỗ hổng trên cửa

Hãy kiểm tra lại các khung cửa sổ và cửa ra vào vì có rất nhiều lỗ hổng và khe hở, đặc biệt dưới chân cửa ra vào. Hãy dùng cao su bịt kín khe chân cửa phòng để côn trùng không thể vào.

2. Lắp tấm che lỗ thông gió

Các loại ruồi, muỗi có thể dễ dàng ra vào nhà bạn qua các vị trí này. Hãy lắp tấm che lỗ thông gió bằng thép đan. Bạn có thể đón gió tự nhiên mà không sợ côn trùng vào nhà. 3. Dọn sân sạch sẽ

Muỗi cần nơi có nước để sinh sôi nảy nở. Hãy dọn sân sạch sẽ, sạch cỏ và các chum nước để phá hủy nơi sinh sản của muỗi. Đừng để những gốc cây úng nước. Đó sẽ là nơi lý tưởng cho chúng sinh sôi.

4. Sửa vết rạn nứt

Những vết nứt tường hay cửa sổ dù nhỏ cũng có thể là con đường cho các côn trùng nhỏ như mối, kiến… lẻn vào nhà làm tổ. Hãy sửa lại những vết rạn này.

5. Bịt kín lỗ hổng xung quanh đường dây cáp, ống dẫn, dây điện

Đường cáp quang mạng và dây điện, hệ thống ống dẫn vào căn nhà bạn là nơi lý tưởng để côn trùng bò vào nhà. Hãy bọc kín các đầu mút để ngăn chặn chúng.

6. Chặn kín các ống khói thông gió

Hãy đan thép lưới để tránh nhiều loại côn trùng chui vào nhà vì ống khói thông gió trên mái nhà tạo ra lỗ hổng lớn.


7. Đừng cho côn trùng có trong bữa tối cùng bạn

Hãy dọn sách đồ ăn dư thừa hoặc đem đổ rác bên ngoài. Mùi thức ăn có thể thu hút nhiều côn trùng. Hãy dọn lau sạch bàn sau bữa ăn.

8. Đổ rác vào thùng kín nắp

Mỗi gia đình thường có thùng rác trong bếp và ở phòng ngủ hoặc phòng khách. Hãy đảm các thùng rác trong nhà đều đậy kín, để tránh  gián thậm chí là chuột xâm nhập.


9. Giữ nền nhà sạch

Hãy giữ nền nhà khô thoáng, sạch sẽ, tránh ẩm ướt. Côn trùng khó sinh sản ở một nơi thoáng và sạch sẽ.

10. Tiêu diệt theo cách tự nhiên

Côn trùng là loại thức ăn chính với các loại chim. Hãy để chim làm tổ trên cây quanh nhà, đừng xua đuổi. Chúng sẽ giúp bạn diệt trừ sâu bọ, côn trùng trong khuôn viên.


0 nhận xét:

Đăng nhận xét