RSS
Facebook
Twitter

Thứ Sáu, 17 tháng 6, 2016


Căn nhà bừa bộn, lộn xộn có thể ảnh hưởng đến cảm xúc, tâm trạng chúng ta. Hãy dành thời gian để dọn dẹp và vứt bỏ những đồ không cần thiết. Đây là những món đồ nên dọn ra khỏi nhà bạn càng nhanh càng tốt.

Tạp chí cũ

Hãy dọn dẹp tạp chí cũ mà bạn không đọc nữa. Hãy tặng từng loại tạp chí phù hợp như là: các trung tâm chăm sóc sức khỏe, trung tâm chăm sóc trẻ em, tiệm làm móng hay là thư viện. Nếu vài bài viết hữu ích với bạn, hãy scan một bản mềm lưu giữ thành một tệp trong máy tính.

Hóa đơn, biên lai và các giấy tờ khác

Vứt tất cả các biên lai, hóa đơn điện nước đã thanh toán xong. Nếu cần lưu giữ, hãy scan lưu trữ trong một tệp tài liệu của mình.

Trang phục cũ

Hãy loại bỏ những món đồ bạn không dùng nữa sau 2 năm hay gửi đến cửa hàng bán đồ ký gửi hoặc quyên góp chúng hoặc nếu quần áo vẫn còn dùng được.


Sách cũ

Hãy sắp xếp và chọn ra những cuốn không đọc lại chúng nữa. Hãy xếp theo năm, theo tháng để dễ dàng tìm đọc lại chúng. Hay đem bán lại tại tiệm sách cũ.

Thuốc và các loại vitamin

Hãy xem lại tủ thuốc gia đình, những thuốc đã hết hạn sử dụng nên vứt đi. Nếu bạn không thấy hoặc quên mất loại thuốc này có công dụng gì thì cũng cần vứt luôn vì bạn chẳng thể sử dụng ngay cả khi còn hạn sử dụng.

Nước hoa và đồ trang điểm

Mua sắm và mang về những món đồ make-up và nước hoa mới luôn là một biện pháp hữu hiệu nhất giúp chị em xả stress. Nhưng chị em cũng đừng nên quên dọn dẹp hay bỏ đi những món đồ không dùng đến nữa. Hãy tham gia chương trình “đem đồ cũ đổi đồ mới” hoặc đem cho chúng khi các bạn không dùng nữa.


Phụ kiện và trang sức

Xem lại những món đồ trang sức và phụ kiện thời trang, xem xét bán chúng khi bạn không sử dụng nữa. Bán online hay bán chiết khấu tại các cửa hàng kí gửi.

Thực phẩm

Hãy bỏ liền  ngay những đồ ăn, thực phẩm đã hỏng, quá hạn sử dụng ra khỏi tủ lạnh nhà bạn. Đây là việc cần làm hàng tuần hàng tháng để có một tủ lạnh vệ sinh và một chế độ dinh dưỡng tốt.


Những món đồ kỉ niệm

Những món quà và tấm thiệp cũ bạn không sử dụng nên loại bỏ hay xếp vào trong một chiếc hộp và cất nơi chứa đồ.

Thiết bị điện tử cũ

Những điện thoại hay máy tính, chiếc tivi cũ mà bạn không dùng đến nên đem bán hơn là giữ chúng làm tốn diện tích cất giữ chúng làm chật không gian nhà của bạn.


0 nhận xét:

Đăng nhận xét