RSS
Facebook
Twitter

Thứ Năm, 9 tháng 6, 2016


Lưu trữ quá nhiều món đồ dư thừa trong ngôi nhà là một trong các nguyên nhân sinh ra vi khuẩn, bụi bặm trong không gian sống.

1. Những chiếc thùng giấy

Các hộp các-tông chiếm dụng rất nhiều diện tích trong căn nhà bạn. Không nữa thế, chúng lại xấu xí và rất dễ bị mốc. Vì vậy hãy vứt bỏ ngay những chiếc thùng này và thay vào đó bằng các vật dụng khác.


2. Dây phơi quần áo

Những sợi dây phơi cứ lủng lẳng, vắt vẻo rất rối mắt. Do đó hãy trang bị cho căn nhà của bạn những chiếc giá treo tiện vệ sinh bằng inox, nhựa hoặc gỗ.3. Miếng rửa chén, bát

Giẻ lau rửa bát ẩm ướt là nơi tích tụ nhiều vi khuẩn có hại còn hơn là bồn vệ sinh. Nếu như lần cuối cùng bạn cho giẻ rửa chén quay trong lò vi sóng là một tháng trước thì tốt nhất nên thay cho mình một chiếc mới. Bạn sẽ không bao giờ mong muốn mang hết vi khuẩn bôi lên toàn bộ bát đĩa sử dụng hàng ngày của gia đình?


4. Giày dép cũ

Những đôi giày không thể sửa, rách hoặc mất một chiếc thì không nên tiếc rẻ mà cất lại trong tủ. Hãy để không gian đó cho những đôi mới đẹp đẽ.


5. Quần áo cũ

Chị em thường chi khá nhiều tiền mua sắm đủ loại quần áo. Vì thế có những bộ có khi hơn cả năm không bao giờ được đụng đến. Những món đồ đó nên được dọn dẹp hoặc cho đi để tránh bừa bộn.

Tương tự với quần áo chật của các bé. Trừ khi đó là bộ quần áo gia truyền hoặc bạn muốn để lại cho đứa sau, nếu không thì hãy nên tặng hoặc bán đi.


6. Tất mất một chiếc

Ai trong số chúng ta đều từng một lần bị thất lạc một chiếc tất mà không biết nguyên nhân. Nếu đã tìm kĩ các ngóc ngách trong nhà mà vẫn chưa tìm thấy thì đó là lúc để quẳng chúng đi.7. Mỹ phẩm đã hết hạn

Rất nhiều chị em không để ý đến hạn sử dụng của các loại mỹ phẩm. Vậy đã bao lâu những mỹ phẩm đó nằm trong bộ trang điểm của các bạn rồi? 8. Gia vị cũ

Hầu hết tất cả các loại gia vị nên được thay mới sau 12 tháng. Đừng đợi đến khi chúng bỉ ẩm mốc mới vứt đi.


9. Lịch cũ

Không thể nào hiểu nổi thói quen lưu lại các cuốn lịch đã cũ ở nhiều gia đình. Điều này chỉ làm gia tăng rác nhà và là nơi bám bụi bẩn. Hãy bán tái chế hay dùng chúng vào việc khác với những quyển lịch thừa đó, cả lịch treo tường hay để bàn.


10. Bàn chải đánh răng

Hiệp hội Nha khoa Mỹ khuyến cáo bạn nên thay bàn chải đánh răng ba tháng một lần để có được hiệu quả tối đa.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét