RSS
Facebook
Twitter

Thứ Bảy, 25 tháng 6, 2016


Thay vì dùng xịt hương nhân tạo, có rất nhiều cách đơn giản và vô cùng tiện dụng mà hiệu quả để bạn mang mùi hương tự nhiên vào nhà.

1. Treo cành cây bạch đàn trong phòng tắm, nhà vệ sinh

Bạn hãy tìm những cành bạch đàn ưa thích rồi buộc từ 2 đến 3 nhánh với nhau và sau đó sử dụng móc để treo chúng lên phía trên ở gần hay trên đầu vòi sen. Khi dùng nước nóng để tắm thì nhiệt độ và hơi nước từ vòi hoa sen của bạn khi tắm sẽ thấm vào lá bạch đàn, thì lớp tinh dầu trên bề mặt là sẽ tạo ra mùi thơm sẽ tỏa ra, giúp loại bỏ mùi hôi, mùi khó chịu gây cho bạn sự bất tiện khi trong nhà vệ sinh.


2. Làm thơm căn phòng ngủ của bạn với muối biển và cam quýt

Bạn cần khéo léo bằng cách dùng dao hoặc thìa nạo hết phần múi nước có tép cam, chanh ra khỏi vỏ rồi từ từ đổ muối biển vào trong. Muối sẽ có vai trò là hấp thu rất tốt và khử mùi cực nhanh những mùi hương khó chịu, bên cạnh đó vỏ cam chanh sẽ tỏa ra tinh dầu làm thơm tươi mát và trong lành cho không khí. Để tăng tác dụng tạo ra hương thơm, bạn có thể thêm vào các loại thảo mộc hay dược liệu tươi như húng quế, bạc hà.

3. Khử mùi hôi khó chịu trong chiếc xe hơi bằng nến thơm 

Hãy chuẩn bị một cốc nến với mùi thơm ưa thích của bạn và để một cốc nến thơm vào trong xe hơi của bạn khi không sử dụng tới nó. Vào những ngày trời có khí hậu và không khí nóng bức, sáp nến sẽ tan chảy ra và lan tỏa ra mùi thơm khắp không gian, không khí bên trong trong xe.

4. Khử mùi tủ lạnh

Bằng cách bạn đặt một bát yến mạch khô đơn giản có thể mua ở bất kỳ siêu thị hay chợ nào vào bên trong tủ lạnh. Yến mạch sẽ tự nhiên hấp thu hết mùi thức ăn, thực phẩm gây cho bạn sự khó chịu.


5. Khử mùi thùng rác

Bằng một hành động rất nhỏ là lót dưới đáy thùng một tờ báo cũ sẽ giúp hút mùi và ngấm nước chảy ra từ rác thải gia đình. Giúp cho bạn luôn luôn không phải khó chịu vì mùi hôi từ chiếc thùng rác nằm trong nhà của bạn 

6. Làm thơm căn phòng của bạn với tinh dầu


Đổ một hoặc hai giọt tinh dầu mà bạn yêu thích vào miếng bông gòn và đặt những miếng bông gòn này xung quanh ngôi nhà của bạn. Với cách đơn giản và vô cùng rẻ tiền này, bạn có thể làm thơm và tạo nên một không gian vô cùng tươi mát, dễ chịu từ ngăn kéo tủ quần áo, ở giữa ghế đệm đến trong tủ phòng tắm, trong gối...

0 nhận xét:

Đăng nhận xét