RSS
Facebook
Twitter

Thứ Ba, 28 tháng 6, 2016

Những món đồ sau đây như: Hộp giấy, hộp nhựa, giấy bạc,... là một trong những thực phẩm, vật phẩm dễ gây ra cháy nổ nhưng có nhiều chị em và các bạn vẫn vô tư cho vào trong lò vi sóng.

Nếu như bạn đã từng làm cho chiếc lò vi sóng nhà bạn tóe lửa thì chắc chắn bạn thuộc top nhóm các bà nội trợ và người sử dụng không biết cách sử dụng lò vi sóng. Lò vi sóng, mặc dù là thiết bị nấu nướng điện tử xuất hiện trong rất nhiều gia đình hiện đại ngày nay, nhưng bên trong nó vẫn còn là như một bí ẩn khó tìm hiểu đối với nhiều người trong số chúng ta. Nó có thể làm nóng mọi thứ trong một khoảng thời gian cực kỳ ngắn, nhưng đôi khi nó cũng có thể làm cho mọi thứ nổ tung.

Có rất nhiều thực phẩm, thức ăn ngon hơn khi bạn nấu nướng hay dùng lò vi sóng. Đơn giản như là bạn có thể nướng một củ khoai tây hay khoai lang trong vài phút hay làm món cá, thịt nguội hấp tuyệt cú mèo. Tuy nhiên, bạn nên hiểu rằng chiếc lò vi sóng trong nhà cuả bạn không thể xử lý được tất cả mọi thứ. Sau đây là 13 vật phẩm và thức ăn mà bạn dưới đây tuyệt đối sẽ không bao giờ được cho vào lò vi sóng hay lò nướng nếu bạn không muốn gây hại đến tính mạng hay sức khoẻ cho gia đình.

1. Hộp giấy

Đừng bao giờ mà bạn nhóm lửa trong chính căn bếp của bạn. Nhiều loại hộp giấy hiện nay sẽ có các thành phần cấu tạo từ kim loại ở quai cầm, nút… nếu bỏ chúng vào trong chiếc lò vi sóng của bạn có thể gây ra sự cháy nổ và cực kỳ nguy hiểm. Nhiều người tiêu dùng đã từng mắc sai lầm và đã phải đối phó và xử lý với những tia lửa (hay ngọn lửa) cực lớn xảy ra khi cho vào trong lò vi sóng. Do vậy, hãy bạn hãy nhớ rằng: không bao giờ có dụng cụ kim loại hoặc dụng cụ nhà bếp nào có thể đựng trong lò vi sóng. Không bao giờ!

2. Túi giấy

Túi giấy mà bạn hay dùng để đựng thức ăn không an toàn như bạn nghĩ. Túi giấy trong các siêu thị không an toàn cho vệ sinh thực phẩm và thức ăn. Khi cho vào trong chiếc lò vi sóng, chúng có thể gây ra cháy nổ và phát ra khói vô cùng độc hại. Cường độ nhiệt trong lò càng cao có thể gây ra cháy nổ trong lò.

3. Hộp sữa chua

Hộp nhựa dùng một lần  như hộp sữa chua, bơ thực vật hoặc nước sốt không nên cho vào lò. Họ sản xuất thời gian sử dụng ngắn và không chịu được nhiệt độ cao. Các hộp có thể cong hoặc chảy trong lò, và có thể thúc hóa chất ngấm vào thức ăn.

4. Trứng


Đừng để quảng cáo đánh lừa bạn - luộc trứng bằng lò vi sóng. Nếu luộc trứng trong lò vi sóng thì có khả năng sẽ có một bãi bừa bộn  cần lau dọn. Nhiệt từ lò tạo ra rất nhiều hơi nước ẩn chứa trong trứng. Hơi nước không có nơi thoát ra tạo áp suất cao và gây nổ.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét