RSS
Facebook
Twitter

Thứ Ba, 28 tháng 6, 2016

Những món đồ sau đây như: Hộp giấy, hộp nhựa, giấy bạc,... là một trong những thực phẩm, vật phẩm dễ gây ra cháy nổ nhưng có nhiều chị em và các bạn vẫn vô tư cho vào trong lò vi sóng.

Có rất nhiều thực phẩm, thức ăn ngon hơn khi bạn nấu nướng hay dùng lò vi sóng. Đơn giản như là bạn có thể nướng một củ khoai tây hay khoai lang trong vài phút hay làm món cá, thịt nguội hấp tuyệt cú mèo. Tuy nhiên, bạn nên hiểu rằng chiếc lò vi sóng trong nhà cuả bạn không thể xử lý được tất cả mọi thứ. Sau đây là 13 vật phẩm và thức ăn mà bạn dưới đây tuyệt đối sẽ không bao giờ được cho vào lò vi sóng hay lò nướng nếu bạn không muốn gây hại đến tính mạng hay sức khoẻ cho gia đình.

5. Hộp xốp 

Đây là một trong những điều có lẽ là vô cùng hiển nhiên mà hầu hết chúng ta trong cuộc sống hiện nay đều đã biết hay từng thử một lần nhưng phòng trừ trường hợp một số các chị em vẫn chưa biết hay quên: bạn nên nhớ là đừng bao giờ cho hộp xốp hay hộp nhựa có chất liệu mỏng đựng thức ăn vào trong lò vi sóng của bạn. Xốp là một trong những loại nhựa và nhựa thì sẽ không bao giờ có thể vững bền khi gặp nhiệt độ cao của lò. Đừng bao giờ để cả gia đình bị ảnh hưởng tới sức khỏe vì vài phút mà bạn làm biếng nấu nướng mà tiết kiệm đổ thức ăn ra đĩa.

6. Hoa quả

Trong tự nhiên có rất nhiều loại hoa quả có đặc tính khác nhau. Một số loại trái cây có cấu tạo bên trong có thể có thể chịu đựng được nhiệt, nhưng không phải tất cả đều có thể làm được việc đó. Nho là một trường hợp ngoại lệ vì vậy mà bạn cho nó vào lò vi sóng nó sẽ phát nổ. Và nho khô sẽ bốc lửa cháy trong lò. Hãy cẩn thận!

7. Đĩa có vành kim loại

Bạn thường hay mua và thích các loại đĩa với vành kim loại vô cùng thu hút nhưng khi sử dụng các bạn cần lưu ý rằng. Các kim loại trên vành đĩa của bạn có thể phản ứng hoá học và vật lý với nhiệt độ cao trong lò và làm hỏng chiếc lò vi sóng của bạn.

8. Nước sốt không đậy nắp

Khi bạn tiến hành âm nóng nước sốt trong hộp thiếc cũng là một trong những điều chúng ta hay làm, nhưng bạn hãy nhớ là tuyệt đối không nên cho chúng vào trong lò vi sóng nếu như bạn không đậy nắp hộp. Chúng sẽ nổ tung tóe trong lò và kết quả sẽ là một mớ hỗn độn trong chiếc lò của bạn và bạn phải dọn dẹp.


0 nhận xét:

Đăng nhận xét