RSS
Facebook
Twitter

Thứ Ba, 28 tháng 6, 2016

Những món đồ sau đây như: Hộp giấy, hộp nhựa, giấy bạc,... là một trong những thực phẩm, vật phẩm dễ gây ra cháy nổ nhưng có nhiều chị em và các bạn vẫn vô tư cho vào trong lò vi sóng.

Nếu như bạn đã từng làm cho chiếc lò vi sóng nhà bạn tóe lửa thì chắc chắn bạn thuộc top nhóm các bà nội trợ và người sử dụng không biết cách sử dụng lò vi sóng. Lò vi sóng, mặc dù là thiết bị nấu nướng điện tử xuất hiện trong rất nhiều gia đình hiện đại ngày nay, nhưng bên trong nó vẫn còn là như một bí ẩn khó tìm hiểu đối với nhiều người trong số chúng ta. Nó có thể làm nóng mọi thứ trong một khoảng thời gian cực kỳ ngắn, nhưng đôi khi nó cũng có thể làm cho mọi thứ nổ tung.

9. Hộp đựng thức ăn bằng nhựaRất nhiều hộp đựng thức ăn trên thị trường hiện nay được làm bằng nhựa. Trừ những loại hộp có nhãn ghi an toàn khi sử dụng trong lò vi sóng nằm bên dưới đáy hộp, còn lại thì bạn tuyệt đối không nên sử dụng cho lò nướng.

10. Ớt đỏ

Ớt đỏ bạn vô tình bỏ vào có thể bắt lửa trong lò vi sóng ngay lập tức. Tuy vậy, nguy hiểm hơn chính là lúc mà bạn mở cửa lò vi sóng nhà mình ra sau khi nướng ớt. Các tinh dầu mà do ớt tiết ra trong quá trình nướng sẽ khiến bạn bị cay mắt và nóng họng.

11. Bình đựng nước


Nhiều bình đựng nước hiện nay trên thị trường không an toàn để đưa vào bên trong lò vi sóng. Nếu nó được làm từ chất liệu inox, không nên hâm nóng bằng lò. Thép không gỉ sẽ chặn sức nóng vào cà phê hoặc trà đựng bên trong của chiếc bình và có thể làm hỏng lò vi sóng của bạn. Nếu nó làm bằng chất liệu nhựa, kiểm tra đáy cốc để xem có thể sử dụng trong lò hay không.

12. Giấy bạc

Bạn chắc chắn luôn có ý tưởng làm món cuộn giấy bạc? Tuyệt đối bạn nên nhớ đừng bỏ chúng vào trong lò vi sóng. Bạn nên hiểu rằng việc bạn tiến hành đưa bất kỳ kim loại, thậm chí là cả lá phủ không nên cho vào bên trong lò vi sóng. Nó có thể làm cho nhen nhóm một đám cháy trong đó.

13. Không cho gì vào lò

Nếu chẳng may mà bạn vô tình đãng ý quên không bỏ gì vào bên trong chiếc lò và nhấn nút hoạt động? Chiếc lò của bạn sẽ bị ảnh hưởng vào sớm bị hư hỏng không thể sử dụng được nữa. Lí do rất chi là đơn giản vì lúc này bên trong lò không có gì để hấp thụ các sóng nhiệt mà lò tạo ra như khi có thực phẩm. Các magnetron trong lò sẽ tạo nên nhiều phân tử nước có sẵn trong lò gây ảnh hưởng đến thiết bị.0 nhận xét:

Đăng nhận xét