RSS
Facebook
Twitter

Chủ Nhật, 12 tháng 6, 2016


Để đồ dùng trong nhà như mới và không nguy hại cho sức khỏe bạn nên vệ sinh sạch sẽ chúng thường xuyên.

Tủ quần áo

Để tủ quần áo gọn gàng và tiết kiệm thời gian khi chọn đồ, bạn hãy sắp xếp chúng thật gọn. Đầu tiên, hãy loại bỏ những bộ quần áo hay phụ kiện bạn không dùng đến nữa. Sau đó, phân loại và bố trí từng khu vực riêng, chẳng hạn quần áo đi chơi để một góc và quần áo đi làm để góc khác. Như vậy, tủ đồ của bạn sẽ sáng sủa gọn gàng hơn rất nhiều.


Gạch lát tường trong nhà tắm

Với phần gạch lát tường trong nhà bếp và nhà tắm hoặc, hãy lau chùi thật bề mặt của nó bằng baking soda. Bạn hãy hòa vào 2 lít nước với ½ cốc baking soda. Sau đó, nhúng miếng bọt biển vào hỗn hợp baking soda và nước rồi lau nhẹ nhàng mặt tường gạch lát thật sạch bề.
Máy giặt

Tích tụ rất nhiều vết bẩn nhưng không được vệ sinh đúng cách. Làm sạch máy giặt cũng không tốn nhiều thời gian, chỉ cần dùng baking soda và giấm kết hợp là bạn hoàn toàn có thể biến chiếc máy giặt trở nên sạch sẽ như mới.
Cách thức thực hiện đơn giản: hãy dùng baking soda, giấm trắng chưng cất cùng rồi hòa với nước. Sau đó bạn đổ hốn hợp giấm ăn và bột baking soda vào lồng giặt rồi đóng cửa và khởi động máy chạy đủ 1 chu kỳ giặt nóng hoàn chỉnh. Bột baking soda và giấm ăn khử sạch mùi hôi và hòa tan cặn vôi và nấm mốc một cách tự nhiên. Cố gắng vệ sinh máy giặt 1 tháng/lần để tuổi thọ của máy cũng kéo dài hơn và quần áo luôn có mùi thơm dễ chịu.

Ga giường, chăn, gối

Để đảm bảo cho sức khỏe, gia đình tốt nhất nên giặt và thay chăn, gối, ga giường 2 tuần một lần. Một thời gian, cần làm sạch triệt để ga giường để tẩy sạch vi khuẩn gây hại cũng như các vết ố.
Bề mặt tường

Để giữ cho tường nhà bạn không làm giảm màu sơn và luôn sạch sẽ, hãy dùng một miếng bọt biển với nước, lau chùi bề mặt tường nhẹ nhàng. Nếu trên tường có vết bẩn khó đi, bạn hãy pha một chút nước rửa bát vào nước hoặc có thể cho trực tiếp nước rửa bát lên miếng bọt biển và lau lại nhiều lần chỗ vết bẩn nhẹ nhàng. Sau cùng, bằng nước sạch bạn hãy lau sạch lại tường nhé.
Kệ sách

Kệ sách sẽ có nhiều bụi bẩn bám vào nếu bạn vệ sinh lau chùi không thường xuyên. Thỉnh thoảng bạn có thể khăn lau qua hay dùng những chiếc chổi nhỏ lau chúng để kệ luôn sạch bóng. Đồng thời để kệ sách được bắt mắt, các bạn nên cố gắng sắp xếp gọn gàng nhất có thể và sắp xếp sách theo thứ tự từ cuốn to đến bé.


0 nhận xét:

Đăng nhận xét