RSS
Facebook
Twitter

Thứ Bảy, 25 tháng 6, 2016


Sốt cà chua, bột ngô, muối ăn,... vốn là nguyên liệu trong bếp, giờ đây có thể hấp thu vết bẩn trong nhà.

1. Chanh

Cam chanh có thành phần hoá học đặc tính khử trùng và chống vi khuẩn, do đó có khả năng làm sạch mạnh. Để vệ sinh lò vi sóng hết dầu mỡ, bạn chỉ cần vắt một bát nước chanh cho vào lò vi sóng. Sau khoảng 5 phút lò nguội, lấy bát nước chanh ra lấy giẻ lau sạch. 

2. Vỏ chuối

Vỏ chuối có nhiều kali tốt cho sự phát triển của cây cối. Tuy nhiên, bên cạnh nó còn có tác dụng làm sáng bạc bị xỉn màu. Chỉ cần chà xát khắp bề mặt đồ bạc, nữ trang là sẽ trông như mới.

 3. Dưa chuột

Là một sản phẩm làm sạch rất linh hoạt. Các miếng dưa chuột cắt lát có thể giúp bạn loại bỏ các vết bẩn trên bàn và tường (bức tường được sơn và dùng sơn chống bẩn). Và nếu như chị em khó chịu băng khoăng về chiếc gương mờ trong phòng tắm, hãy xát dưa chuột trước khi sử dụng.

 4. Baking soda

Baking soda chắc chắn là sản phẩm hàng đầu về tính hiệu quả để khử mùi hôi và vết bẩn khác nhau. Do tính chất mài mòn, bào mòn, nó có thể làm sạch bay hết bụi bẩn mà không để lại bất kỳ tác dụng phụ. Nếu có vật nuôi, hãy rắc baking soda vào nước tiểu để thoát khỏi mùi khai. Nếu muốn để khử mùi tủ lạnh, đặt một ít baking soda trong tủ và thay mới hàng tháng.

5. Sốt cà chua

Sốt cà chua bạn dùng hàng ngày với vị chua chua, mằn mặn tăng hương vị cho các món ăn nhưng trong số chúng ta ít ai biết là nó còn có thể giúp đánh bóng đồ đồng, đồ thiết. Bạn hãy thoa một chút nước sốt cà chua lên mảnh vài hay giẻ nhỏ và thoa lên các vật dụng, đồ vật cần làm sáng, để yên từ 15-30 phút rồi sau đó lau sạch. Axit có trong sốt cà sẽ làm sáng lớp xỉn màu. 


6. Hành tây

Các vết dầu mỡ, cháy bẩn bám dính trên vỉ nướng thường khiến bạn rất đau đầu vì rất khó vệ sinh. Từ nay, không còn phải kì cọ mỏi tay mà thay vào đó hãy sử dụng một miếng hành tây cắt lát. 

7. Quả óc chó


Quả óc chó không chỉ cung cấp các chất dinh dưỡng bổ dưỡng mà còn có tác dụng làm mờ đi các vết xước, vết trầy trên bề mặt đồ gỗ. Hãy tách lấy phần nhân và sau đó hay chà xát lên bề mặt, hãy để yên nó trong năm phút rồi sau đó dùng một miếng vải mềm lau nhẹ. Dầu tiết ra từ quả óc chó sẽ làm mờ các vết xước, vết trầy cũng như sáng bóng lớp sơn.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét