RSS
Facebook
Twitter

Thứ Bảy, 25 tháng 6, 2016Sốt cà chua, bột ngô, muối ăn,... vốn là nguyên liệu trong bếp, giờ đây có thể hấp thu vết bẩn trong nhà.

8. Muối ăn

Lần sau trong các bữa tiệc hay các cuộc hội họp nấu nướng nếu có ai đó làm đổ rượu vang đỏ lên thảm, tấm thảm sopha của gia đình, hãy sử dụng muối ăn. Vì muối ăn sẽ phản ứng hoá học với rượu và hấp thụ toàn bộ rượi không làm hư đồ dùng của bạn đâu.

9. Bánh mì

Khi lỡ làm vỡ ly, cốc thủy tinh trên sàn nhà hay trên nền nhà, chị em thường lo sợ những mảnh vụn nhỏ thuỷ tinh khó có thể nhìn thấy sẽ làm tổn thương da, cắt chảy máu chân mọi người. Từ lần sau trở đi, bạn chỉ cần lấy ruột bên trong bánh mỳ quét khắp sàn nhà đề những mẩu vụn bé nhất bám vào ruột bánh mềm. 

10. Gạo

Trong lưỡi máy xay, máy ép hay máy xay sinh tố có những ngóc ngách bé, rất có nhiều chi tiết nhỏ khó có thể vệ sinh bằng giẻ lau bình thường. Các bà nội trợ sử dụng cách là hãy lấy một chút gạo và cho vào xay trong máy như bình thường. Gạo trong máy sẽ vệ sinh đến tận cùng các ngóc ngách.

11. Dầu Olive

Nếu con nhà bạn quậy phá và khi về thấy áo đồng phục của bé dính nhựa cây, hãy thoa một chút dầu olive lên trên càng sớm chừng nào càng tốt chừng đó. Chờ đợi sau khoảng 15 - 20 phút thì bạn hãy vò sạch và giặt lại bằng tay như bình thường. Các phản ứng hóa học giữa chúng sẽ xảy ra giúp cho bạn lại có chiếc áo lại thơm tho, sạch sẽ như chưa từng dính bẩn.

 12. Bột ngô

Chỉ với một thìa bột ngô có thể làm sạch bong kin kít chiếc ghế bị bẩn do rơi rớt thực phẩm, thức ăn như bánh pizza. Bằng cách rắc lên vết bẩn một chút bột ngô và chờ đợi một lúc, để yên trong vòng 15 phút, rồi cạo sạch vết bẩn. Bột ngô sẽ có tác dụng là hấp thụ các vết bẩn. Cuối cùng, bạn chỉ cần dùng giẻ lạnh lau sạch. 

13. Nước ngọt có ga

Thành phần hoá học là Axit trong các loại nước ngọt có ga hiện nay sẽ giúp bạn loại bỏ tất cả các vết bẩn vết ố trong đồ sứ mà không gây hại cho lớp men tráng, do đó bạn chẳng có gì ngạc nhiên khi dùng để tẩy bồn cầu, nhà vệ sinh. Thay vì dùng các chất tẩy rửa hóa học độc hại và tốn tiền, hãy đổ một lon nước ngọt vào bồn cầu nhà bạn, rồi cọ rửa, xối nước như bình thường.


0 nhận xét:

Đăng nhận xét