RSS
Facebook
Twitter

Thứ Ba, 28 tháng 6, 2016

Đèn pin, đài radio,... là một trong những vật dụng cứu nguy, giúp cho bạn và tất cả mọi người trong ngôi nhà khi có thiên tai bất ngờ xảy ra hay nguy hiểm. Thế nhưng cuộc sống hiện đại ngày nay, vì vậy những đồ lặt vặt, nho nhỏ quen thuộc trong cuộc sống như vậy lại bị nhiều gia đình lãng quên và không nhớ tới. Và cuộc sống hiện nay thì những món đồ vật này ngoài tác dụng cơ bản mà nó có thể mang lại thì chúng còn những tác dụng khác mà bạn không hề nhận ra. Vì vậy chúng tôi sẽ giúp bạn tận dụng những lợi ích từ chúng.

1. Đèn tích điện / Đèn pin

Hiện nay hầu hết các gia đình luôn luôn có vật dụng cần thiết như đều có một vài chiếc đèn pin ở trong nhà để phòng trường hợp cần thiết. Chúng là những món đồ giúp ích cho các gia đình rất nhiều khi cúp điện bất ngờ hay khi cần soi rọi chỗ tối. Thế nhưng vấn đề ở đây  là nhiều khi cần dùng tới chị em và các bạn luống cuống chả nhớ cất giữ chúng ở góc nào trong căn nhà bạn. Hoặc đôi lúc tới khi bạn tìm được thì đèn lại hết pin, hết điện. Vì vậy bạn hãy cất đèn ở một vị trí cố định để có thể dễ tìm thấy trong phòng ngủ, phòng khách, nhà bếp và đặt cạnh đó là một đôi pin mới.

2. Đài radio

Trong trường hợp chẳng may mà thảm họa thiên nhiên có vô tình xảy ra, đài radio chắc chắn có thể là công cụ, dụng cụ giúp bạn tiếp nhận thông tin, tin tức duy nhất khi đường dây điện thoại bị cắt hoặc mất liên lạc hoàn toàn. Nó không những sẽ giúp nhận được thông tin quan trọng mà còn cập nhật. Nếu như bạn sống trong khu vực sinh sống hay xảy ra động đất, bão táp,... hãy luôn luôn có trong nhà dự phòng một chiếc  radio với nước đóng chai, thực phẩm hộp, quần áo và các nhu yếu phẩm trong va-li riêng biệt để một nơi trong nhà.

3. Chuông chống trộm


Trong xã hội hiện đại ngày nay, trật tự xã hội luôn bị xâm hại, chuông chống trộm sẽ là dụng cụ giúp bạn cảm thấy an toàn, thoải mái hơn về an toàn ngôi nhà của mình. Bạn hãy đặt mã số trước khi đi ra ngoài và sau khi vào trong nhà. Khi kích hoạt và ai cố gắng mở cửa, chuông sẽ tạo  âm thanh cực lớn báo động đánh động hàng xóm.

4. Máy báo cháy

Máy báo là thiết bị vô cùng cần thiết lắp đặt vô cùng dễ dàng và vận hành một cách tự động. Bạn chỉ cần thay pin thường xuyên. Trên thực tế, đã cứu nhiều gia đình khỏi hỏa hoạn. Chỉ khói nhỏ có trong nhà là phát âm thanh cảnh báo cho gia đình để xử lý.

5. Đồng hồ đếm ngượcHiện nay với sự phát triển công nghệ có rất nhiều loại đồng hồ đếm ngược khác nhau trên thị trường. Nguyên tắc hoạt động là nhập thời gian bắt đầu và kết thúc. Các thiết bị kết nối hoạt động chỉ trong thời gian đã cài. Đồng hồ giúp tiết  kiệm điện nếu chị em quên tắt lò hay bàn ủi và các thiết bị khác. Máy bấm giờ khuyên nên lắp đặt trong  gia đình có người già vì tính đãng trí.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét