RSS
Facebook
Twitter

Thứ Sáu, 24 tháng 6, 2016


Trong ngôi nhà của bạn hiện đang có rất nhiều thứ đồ nho nhỏ vẫn luôn luôn hiện hữu trong cuộc sống gia đình, có sẵn ở một số nơi trong ngôi nhà bạn mà đôi khi bạn chẳng hề nhận ra hết tác dụng của chúng và cách vận dụng chúng để phát huy tác dụng của nó.

Tranh và kem đánh răng? Chắc hẳn đã có rất nhiều chị em biết tác dụng làm sạch vết bẩn của chúng. Nhưng đối với bã cà phê thì sao? Chúng ngoài việc có thể dùng để làm phân bón cho cây cực kỳ hữu hiệu thì chúng còn có thể giúp bạn loại bỏ, thanh tẩy mùi hôi vô cùng khó chịu từ thực phẩm, đồ tưoi sống đến từ tủ lạnh. Vì vậy bạn hãy suy nghĩ thật kỹ lưỡng trước khi bạn quăng, vứt vỏ thứ gì vào thùng rác hay nhét chúng vào ngăn kéo linh tinh, mà hãy tìm hiểu thật kỹ lưỡng và rõ ràng những tính năng hữu ích của chúng.
Dưới đây là tác dụng mà bạn không hề nhận ra của 15 món đồ nhỏ nhặt trong ngôi nhà của bạn hiện có với những tính năng đặc biệt bạn nên tận dụng chúng để phát huy hết tác dụng và đạt được mục đích sử dụng tối đa nhất có thể.

1. Chanh 

Chanh hay tinh dầu chanh là một trong những loại dung dịch chứa axit có thể giúp một số loại trái cây như táo hay lê tươi không bị ngả màu và tươi lâu hơn hơn. Đồng thời bên cạnh đó, loại trái cây này giàu vitamin C này cũng có thể sử dụng như một chất tẩy rửa cực mạnh để khử trùng thớt và thậm chí có thể giúp bạn làm dịu cổ họng khi bị đau họng do cảm lạnh và khô họng.


2. Giấy báo cũ

Nhiều khi bạn mua cà chua về khi chúng vẫn còn tươi và cứng ở siêu thị hay chợ và việc chờ đợi chúng chín quá lâu khi cần để chuẩn bị bữa ăn hay dùng cho món sinh tố. Có một cách đơn giản giúp chúng nhanh chín và bạn sớm có quả cà chua của mình đó là gói chúng vào giấy báo để cà chua chín nhanh hơn.

3. Dây chun 

Nếu bạn là người thường xuyên phải ra vào liên tục ngôi nhà của mình và ra vào cửa liên tục, dây chun sẽ là một dụng cụ đặc biệt giúp cửa không bị tự động khóa lại và vô tình nhốt bạn ở bên ngoài bằng cách dùng 2 cọng dây chun móc 2 núm ở 2 bên đầu cánh cửa bằng 2 sợi dây, vì vậy cọng dây chun sẽ ép vô không cho cục khoá đẩy ra ngoài. Ngoài ra bạn cũng có thể dùng dây chung buộc quần áo trong tủ để chúng khỏi bị rơi.


4. Dầu ô liu 

Ô liu ngoài tác dụng làm trong việc nấu nướng và làm đẹp da còn giúp bạn làm sáng lại các loại thép, inox và giúp bạn tẩy trang sau khi trang điểm cực kỳ hiệu quả.

5. Hộp cà phê


Những chai, lọ cà phê sau khi đã dùng hết có thể là dụng cụ, vật dụng dùng để chứa những thứ đồ lặt vặt trong phòng bếp hay trong phòng của bọn trẻ một cách vô cùng đơn giản và có thể trang trí thêm để tăng tính trang trí cho ngôi nhà của bạn.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét