RSS
Facebook
Twitter

Thứ Sáu, 24 tháng 6, 2016


Trong ngôi nhà của bạn hiện đang có rất nhiều thứ đồ nho nhỏ vẫn luôn luôn hiện hữu trong cuộc sống gia đình, có sẵn ở một số nơi trong ngôi nhà bạn mà đôi khi bạn chẳng hề nhận ra hết tác dụng của chúng và cách vận dụng chúng để phát huy tác dụng của nó.


Dưới đây là tác dụng mà bạn không hề nhận ra của 15 món đồ nhỏ nhặt trong ngôi nhà của bạn hiện có với những tính năng đặc biệt bạn nên tận dụng chúng để phát huy hết tác dụng và đạt được mục đích sử dụng tối đa nhất có thể.

6. Hộp đựng kính

Hộp đựng kính cũ sau khi bạn đã không dùng nữa có thể sử dụng nó để làm hộp chứa trang sức, đặc biệt những món đồ nhỏ như khuyên tai hay nhẫn hoặc là nơi để tai nghe hay dây sạc điện thoại vô cùng hiệu quả mà không bị rối. Trang sức nhỏ, chúng có thể rất dễ rơi hay bị lẫn khi bạn bỏ trong ngăn kéo.

7. Hộp giấy thơm 

Loại giấy mỏng rất tiện dụng khi bạn vội lau đôi giầy khi ra khỏi nhà, chùi ngay các vết bẩn khó tẩy rửa nếu để lâu hay thậm chí làm sạch lông vật nuôi trên sàn hay các đồ nội thất khác.

8. Tất cũ

Thay vì sử dụng xốp hơi để bọc gói các món đồ dễ vỡ, đồ sành sứ và thuỷ tinh, hãy nhớ tới một chiếc tất hay sơ mi cũ sẽ là một lựa chọn tối ưu mà bạn có thể sử dụng khi không có những món đồ trên.

9. Ống hút 

Sử dụng những chiếc ống hút để đỡ cành của các loại hoa yếu như hoa thủy tiên hoặc tulip. Và điều tuyệt với nhất là bạn có thể tái sử dụng chúng nhiều lần những tiết kiệm chi phí và bảo vệ môi trường.

10. Bã cà phê

Bã cà phê có thể sử dụng làm phân bón rất tốt cho một số loại hoa đặc biệt là hoa đỗ quyên. Cho bã cà phê vào trong một hộp nhựa đã sử dụng, đục lỗ ở trên và để vào tủ lạnh có thể giúp khử mùi tủ lạnh cực kỳ tốt.

11. Găng tay cao su

Găng tay cao su ướt chà trên bề mặt sô pha có thể giúp làm sạch hết lông mèo, lông chó gây cho bạn sự khó chịu. Ngoài ra bạn nên nhớ hãy đeo găng tay cao su khi bạn không thể mở được nắp của chai cứng đầu nào đó.

12. Mũ chắn nước khi tắm 

Những loại mũ tắm sử dụng 1 lần có sẵn trong cách khách sạn có thể giữ lại để đựng giầy bẩn khi bạn cho chúng vào vali khi du lịch.13. Nước sốt mù tạt và đậu nành

Túi mù tạt hay nước sốt đậu nành cho vào tủ lạnh để đóng băng có thể sử dụng như túi chườm nước đá cực kỳ tiện lợi cho trường hợp đau chân hay đau tay do chấn thương.

14. Giấy nhớ 

Giấy nhớ sau khi sử dụng có thể dùng làm sạch bụi bẩn ở các khe bàn phím máy tính hoặc ở một số vị trí khe nhỏ khó có thể vệ sinh.

15. Kem đánh răng 

Bên cạnh tẩy sạch các vết nhơ, kem đánh răng còn giúp loại bỏ, đánh bay mùi tỏi hay mùi tanh của cá trên tay bạn, ngoài ra còn có thể dùng để làm sạch vết ố trên các vòi nước nhà bạn.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét