RSS
Facebook
Twitter

Chủ Nhật, 26 tháng 6, 2016


Đường ống thoát nước ở dưới chậu rửa bát hay dưỡi chậu rửa mặt bị tắc do trong quá trình sử dụng làm thức ăn, thực phẩm thừa rơi vào. Nước chảy xuống trong chậu rửa không thoát được và dềnh lên gây mùi hôi thối khó chịu. Nhờ những mẹo vặt sau, chị em và các bạn có thể hoàn toàn tự thông tắc, làm lưu thông nước ở chậu rửa bát với một số dụng cụ vô cùng đơn giản trong ngôi nhà của bạn.

Qua thời gian dài sử dụng, hầu hết các bồn rửa hay chậu rửa có trong nhà bếp, phòng tắm nhà bạn đều hoạt động trở nên ngày càng kém hiệu quả dần. Các chất dầu mỡ, tóc, thức ăn thừa... có thể bị kẹt mắc lại ngay dưới ống cống của chậu làm nước thoát chậm dần. Cống tắc nghẹt không chỉ mất vệ sinh trong sinh hoạt mà còn tạo ra những mùi khó ngửi, mùi hôi khó chịu, sản sinh nhiều vi khuẩn. Vì thế chị em cần nắm vững một trong số mẹo nhỏ để tự thông tắc bồn rửa.

Bước thứ nhất: Sử dụng mắc treo quần áo


Sử dụng kìm để cắt đứt lìa chiếc móc kim loại rồi sau đó hãy kéo thẳng ra sau. Một đầu, bạn hãy xoắn móc lại để tạo thành tay cầm chữ T sao cho nó vừa đủ với kích thước bàn tay của bạn. Đầu còn lại bạn hãy dùng kìm uốn cong thành hình có dạng móc câu. Phần móc câu này cần để vừa đủ để móc được thực phẩm, búi tóc,... gây tắc nghẽn mà không nên làm quá to khiến cho nó mắc kẹt thêm trong ống cống.

Hầu hết bồn rửa mặt có lỗ cống nhỏ chia làm bốn hoặc hai phần. Sau đó luồn một đầu chiếc móc vào trong đường ống để kéo những vật cản ra ngoài hay đẩy trôi xuống. Bạn sẽ phải có thể mất một chút thời gian lóng ngóng nhưng sẽ nhanh chóng cảm nhận được vị trí mắc. 

Nếu cảm thấy dụng cụ  mắc kẹt vào một cái gì đó, chỉ cần đẩy và xoay đầu chữ T theo vòng tròn rồi lôi ra được rác dễ dàng. 

Bước 2. Sử dụng bột Baking soda và giấm ăn


Việc đầu tiên, bạn hãy khoan đừng vội vàng đổ thêm nước vào bồn rửa mà việc trước tiên là cần vệ sinh sạch lớp dầu mỡ bám vào thành cống. Những cặn bã thức ăn, chất bẩn mềm sẽ tan rã dưới phản ứng hóa học giữa giấm và baking soda.

- Đầu tiên, bạn lấy 1/2 cốc bột baking soda và đổ xuống đường ống, sau đó đổ 1/2 cốc giấm trắng. Lúc xảy ra phản ứng sủi bọt, hoàn toàn an toàn. Các chất bẩn bị phân rã dưới tác động giữa giấm và baking soda.


- Mở nước nóng và xối 30 giây. Với cách này nên làm vài lần để hiệu quả.


0 nhận xét:

Đăng nhận xét