RSS
Facebook
Twitter

Thứ Sáu, 24 tháng 6, 2016


Ngay cả sau khi bạn đã lau sạch rất nhiều lần, sàn nhà gạch vẫn luôn còn những vệt đen trên vữa trắng. Những mẹo nhỏ sau đây sẽ mang đến cho sàn nhà bạn một diện mạo mới bằng những phương pháp tự nhiên nhất với ít công sức nhất.


Cách 1: Baking Soda và Giấm

- Bước 1: Hãy trộn đều theo tỷ lệ như sau: 3 phần baking soda với 1 phần nước để tạo nên hỗn hợp sền sệt. Hỗn hợp đa năng này sẽ làm sạch, đánh bay các vết bẩn, vết ố đen trên vữa, tuy nhiên không được dùng với sàn bằng một số loại đá tự nhiên như đá cẩm thạch hoặc đá vôi.


- Bước 2: Bôi hỗn hợp sệt vừa trộn theo tỷ lệ lên trên đường vữa bàn chải đánh răng hay bằng tay. Dù baking soda và giấm không có hại nhưng nên đeo găng tay cao su để đảm bảo da tay bạn hơn. Chúng có thể ngăn ngừa vết trầy khi vệ sinh nhà cửa, cũng như tránh da bị kích ứng.

- Bước 3: Tiếp theo hãy pha giấm trắng và nước theo tỉ lệ 1:1 và cho vào trong bình xịt. Phun dung dịch này dọc theo đường vữa. Khi nhìn thấy sủi bọt là quá trình làm sạch đã bắt đầu.

- Bước 4:  Phản ứng hóa học sẽ sủi bọt trong vòng một vài phút. Sau khi bong bóng đã hết là quá trình làm sạch kết thúc.

- Bước 5: Loại vết bẩn sót bằng phương pháp vật lý. Dùng bàn chải đánh răng chà dọc theo các đường. Chà kĩ ở các góc và các cạnh. 

- Bước 6: Dùng khăn ẩm lau sạch bột baking soda và giấm còn dư, sót lại trên sàn sau khi chà rửa. Bạn nên lau 2-3 lượt nhiều lần để tẩy sạch dư lượng chất tẩy tự nhiên.

Cách 2: Làm sạch khe với  Baking Soda, Oxy già và Nước rửa bát

- Bước 1: Trộn hỗn hợp theo tỷ lệ là 1/4 cốc oxy già, 3/4 cốc baking soda và 1 thìa nước rửa bát. Bột baking soda có tác dụng ăn mòn tự nhiên vì có tính axit dùng để chà vữa, trong khi đó kết hợp với oxy già tạo ra phản ứng hóa học với baking soda nhằm để giải phóng ion tẩy trắng, còn sử dụng nước rửa bát dùng để nới lỏng các vết bẩn và loại bỏ dầu mỡ.


Để kiểm tra xem hỗn hợp này có ảnh hưởng đến màu sàn gạch hoặc bay lớp men hay không, bạn nên kiểm tra ở một góc khuất trước khi áp dụng vệ sinh lên toàn bộ sàn nhà. 

- Bước 2: Dùng bàn chải đánh răng bôi, chà thật đều hỗn hợp lên các đường khe. 

- Bước 3: Hãy để nguyên hỗn hợp này trong thời gian khoảng 15 phút. Bạn có thể thấy phản ứng sủi bọt bong bóng khi cho baking soda và oxy già tác dụng với nhau vào hỗn hợp. 


- Bước 4: Dùng khăn mềm và nước ấm để lau sạch lại sàn nhà một lần nữa. Bạn nên cẩn thận khi di chuyển vì sàn lát gạch do có nước rửa chén có thể rất trơn và dễ trợt té.  

0 nhận xét:

Đăng nhận xét