RSS
Facebook
Twitter

Thứ Ba, 28 tháng 6, 2016

Sàn gỗ hiện nay đang ngày càng được rất nhiều gia đình hiện đại ưa chuộng trong thiết kế nội thất của ngôi nhà bạn bởi sự sang trọng và đẳng cấp của nó trong căn nhà của bạn. Tuy nhiên, bạn có biết làm thế nào để bảo vệ, giữ gìn sàn gỗ khỏi xước và ẩm mốc thì không phải ai cũng biết.

1. Đi nhẹ nhàng


Bạn nên đặc biệt phải chú ý khi di chuyển, chuyển động trong ngôi nhà, đặc biệt là bạn phải tránh đi lại bằng giầy cao gót. Đối với những món đồ đạc, vật dụng như bàn ghế, bạn hãy mua và lót thêm tấm đệm mút bên dưới chân của các món đồ, vừa giúp cho bạn thuận tiện khi chuyển và di chuyển đồ mà không để lại những vết trầy và vết xước ở trên sàn của ngôi nhà bạn. Ở trước mỗi lối trong ngôi nhà của bạn, bạn nên đi mua thêm thảm và nên có một tấm thảm lau chân, để hạn chế tối đa bụi bẩn, bụi trong không khí vào trong nhà.

2. Để sàn nhà luôn khô thoáng và sạch sẽ

Nhiệt độ trong không khí vô cùng lí tưởng cho sàn gỗ trong ngôi nhà của bạn là dao động từ 18 đến 28 độ C, và có từ 30 đến 50 % độ ẩm có trong không khí, tránh cho sàn nhà của bạn bị phồng hay có vết nứt. Tuy nhiên, bạn cũng không nên cần quá lo lắng, bận tâm khi sàn đổ mồ hôi do trời và thời tiết chuyển nồm. Vì là sàn bằng chất liệu là gỗ nên bạn cũng có thể dễ dàng, tiện lợi cho việc lau chùi cũng như hút ẩm.


3. Xử lý vết bẩn, mảng bám trên sàn đúng cách

- Vết mực: bạn hãy lấy 1 miếng chanh nhỏ sau đó bạn vắt nước lên vết mực, và sau đó hãy dùng vải mềm lau nhẹ (có thể thay thế bằng giấm)
- Vết cáu chè: bạn hãy rắc lên bàn một ít nước sạch, dùng giấy thiếc có sẵn trong bao thuốc lá lau đi lau lại, tiếp sau đó bạn lại dùng nước để rửa.
- Vết ố: dùng thuốc đánh răng bột (hoặc kem đánh răng) để lau, chú ý lau nhẹ nhàng để giữ độ bóng của sàn.
- Vết cháy: quấn vải sợi mịn cứng vào đầu que tăm, lau nhẹ vào vết cháy, sau đó bôi lên lớp cháy nến mỏng.
- Vết xước: dùng bút màu cùng với sơn của đồ gỗ bôi lên lấp đi màu gỗ, sau đó dùng thuốc móng tay không màu quét lên.
- Vết nến: không dùng dao hoặc móng tay cạo, dùng một mảnh nhựa mỏng, 2 tay tỳ lên miếng gỗ nhựa lau dầu từ ngoài hướng vào trong, dùng khăn mềm lau sạch.


0 nhận xét:

Đăng nhận xét