RSS
Facebook
Twitter

Chủ Nhật, 26 tháng 6, 2016


Chỉ bằng những nguyên liệu cơ bản và dễ tìm thấy trong căn bếp của bạn đơn giản như giấm, muối, chanh,... chị em và các bạn có thể loại không những bỏ lượng thuốc trừ sâu, thuốc hóa học hay vi khuẩn, mà còn sâu bọ thường trú trên bề mặt rau quả.Tất cả chúng ta đều biết rằng thuốc trừ sâu phun vào trái cây thì vô cùng độc hại gây ảnh hưởng cực kỳ quan trọng tới sức khoẻ của các thành viên trong gia đình bạn và vì vậy bạn nên cố gắng tìm mua rau quả sạch không có phun thuốc trừ sâu hay hoá học . Tuy nhiên, cuộc sống hiện nay giữa thời buổi thị trường rau không rõ nguồn gốc và quá trình chăm sóc khó tìm hiểu như hiện nay, không ai có thể đảm bảo được an toàn cho sức khoẻ của gia đình mình 100%. Do vậy, rau củ quả mua về từ bất kỳ đâu như siêu thị, chợ hay tiệm tạp hoá cần được ngâm, rửa cẩn thận trước khi sử dụng nhằm mục đích là để loại bỏ hết các hóa chất, chất độc hay thuốc phun trừ sâu hay vi khuẩn không mong muốn có thể gây hại.

Vì vậy chúng ta cần có phương pháp tẩy rưa bằng cách là có thể sử dụng dung dịch nước rửa rau củ có thể tự chế ngay tại nhà. Chúng hoàn toàn tự nhiên và bạn có thể uống được chúng mà không ảnh hưởng tới sức khoẻ của bạn hay bất kỳ sinh vật nào.

Nước xịt rau củ quả

Dung dịch bạn tự chế có thể dùng để xịt rửa rau củ có thể sử dụng cho cả những loại quả hay củ có vỏ như ớt chuông, xoài, táo, cà chua, dưa chuột,... Ngay cả khi bạn không muốn ăn vỏ, giống như xoài, nhưng việc bạn thực hiện rửa bằng dung dịch trên không những giúp tiêu diệt vi khuẩn trên bề mặt mà còn không dính sang phần ruột khi cắt gọt để ăn đảm bảo an toàn hơn cho bạn. 

Pha thành phần dung dịch tẩy rửa từ giấm và chanh có tác dụng như thuốc khử trùng và cũng có thể giúp bạn loại bỏ sáp độc hại hoặc bất kỳ loại thuốc trừ sâu còn sót lại trên vỏ. Ngoài ra chiết xuất hạt bưởi là một trong những tác nhân chống vi khuẩn mạnh mẽ cũng như chống nấm. Vì chiết xuất hạt bưởi hơi đắng và có thể gây kích ứng cho bạn nên cả chai nước xịt tẩy rửa củ quả to chỉ cần sử dụng một lượng nhỏ khoảng 10 giọt thôi.


Sau đây là công thức pha chế: 

- 2 muỗng nước cốt chanh
- 10 giọt chiết xuất hạt bưởi (không bắt buộc)
- 1/2 đến 2 ly nước
- 2 muỗng giấm trắng


Pha trộn với nhau thật hoà quyện và đểu đặn rồi sau đó đổ vào một bình xịt. Phun vào trái cây, củ quả và rau củ (trừ nấm) và để yên trong thời gian là một vài phút. Dùng tay xoa nhẹ nếu bạn cảm cần thiết rồi rửa sạch.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét