RSS
Facebook
Twitter

Chủ Nhật, 26 tháng 6, 2016


Chỉ bằng những nguyên liệu cơ bản và dễ tìm thấy trong căn bếp của bạn đơn giản như giấm, muối, chanh,... chị em và các bạn có thể loại không những bỏ lượng thuốc trừ sâu, thuốc hóa học hay vi khuẩn, mà còn sâu bọ thường trú trên bề mặt rau quả.

Tất cả chúng ta đều biết rằng thuốc trừ sâu phun vào trái cây thì vô cùng độc hại gây ảnh hưởng cực kỳ quan trọng tới sức khoẻ của các thành viên trong gia đình bạn và vì vậy bạn nên cố gắng tìm mua rau quả sạch không có phun thuốc trừ sâu hay hoá học . Tuy nhiên, cuộc sống hiện nay giữa thời buổi thị trường rau không rõ nguồn gốc và quá trình chăm sóc khó tìm hiểu như hiện nay, không ai có thể đảm bảo được an toàn cho sức khoẻ của gia đình mình 100%. Do vậy, rau củ quả mua về từ bất kỳ đâu như siêu thị, chợ hay tiệm tạp hoá cần được ngâm, rửa cẩn thận trước khi sử dụng nhằm mục đích là để loại bỏ hết các hóa chất, chất độc hay thuốc phun trừ sâu hay vi khuẩn không mong muốn có thể gây hại.

Nước ngâm rau củ

Có rất nhiều cách tự chế tạo ra nước ngâm rau củ mà bạn có thể học từ internet hay những người xung quanh. Dưới đây là 3 cách hay nhất và đang được các bà nội trợ lựa chọn nhiều nhất trong các mẹo chế biến. Cách thứ nhất và cách thứ hai thích hợp cho các loại rau xanh, bao gồm xà lách, súp lơ, bông cải xanh và tỏi tây. Cách thứ 3 lại là cách thích hợp với quả tươi, chỉ cần lưu ý là không để chúng trong dung dịch ngâm quá lâu, đặc biệt là các loại quả mọng nước vì có thể làm cho dung dịch thấm vào trong. Thời gian là ba mươi giây đến vài phút là đủ. Nếu như rau củ quá bẩn, bạn có thể tiến hành rửa sạch trước khi ngâm dung dịch.

Giấm ăn thông thường có tính axit sẽ giúp tiêu diệt các con sâu bọ, côn trùng nhỏ sống ẩn nấp trong các khe hay kẽ rau xanh. Muối có tính chất hoá học giúp bạn diệt khuẩn, đặc biệt là các vi khuẩn nguy hiểm như E.Coli.


Cách thứ nhất (cho rau xanh)
- 4 muỗng canh muối
- Nước cốt của 1/2 quả chanh
- Một bát nước lớn
Trộn tất cả vào trong một bát có diện tích lớn. Ngâm rau trong vài phút rồi rửa sạch.

Cách 2 (cho rau xanh)

- 1 chén giấm
- 1 muỗng canh muối
- 3 chén nước
Trộn đều các thành phần với nhau rồi ngâm rau trong thời gian là từ 30 giây đến 2 phút. Rửa sạch

Lưu ý là không nên rửa rau quá sớm trước khi bạn ăn và sử dụng. Độ ẩm sau khi rửa quá nhiều có thể khiến rau nhanh nẫu, mất độ giòn ngọt. Nếu bạn có ý định rửa tất cả rau xanh rồi cất tủ để sử dụng trong thời gian dài ngày thì nên để thật ráo nước trước khi cất lại vào trong ngăn kéo. Đồng thời, chèn vào chỗ để rau với một miếng vải hoặc khăn giấy để hút bớt độ ẩm của rau.

Cách 3 (cho quả tươi)

- 1-2 muỗng canh giấm trắng
- 4 chén nước
Pha các dung dịch đã chuẩn bị ở trên với nhau trong một cái bát lớn rồi sau đó ngâm hoa quả (không quá 5 phút). 


0 nhận xét:

Đăng nhận xét