RSS
Facebook
Twitter

Thứ Sáu, 24 tháng 6, 2016Được nghỉ hè là thời gian các gia đình thường tổ chức các chuyến du lịch xa để cho các con cháu có thời gian vui chơi giải trí sau thời gian học tập vất vả và các bậc phụ huynh có thời gian nghỉ ngơi sau những ngày tháng làm việc vất vả. Hay một trong những dịp nghỉ dài ngày khác trong năm đó là Tết âm lịch 9 ngày nên có rất nhiều gia đình về quê ăn Tết, đi du lịch xa,... Tuy nhiên, giữa thời buổi trộm cắp thường xuyên và ngày càng táo bạo hơn thì gia chủ nên bỏ túi một vài bí kíp, bí quyết để tránh ngôi nhà bị nhòm ngó và mất đồ đáng tiếc.

4. Khóa các cửa một cách cẩn thận

Đây có thể là một điều kiện tiên quyết mặc dù điều này nghe có vẻ hiển nhiên nhưng chúng tôi vẫn cần nhắc lại. Những tên trộm hiện nay thường đột nhập vào ngôi nhà qua đường cửa chính, hay cửa sổ hoặc cửa sau. Do đó, việc cuối cùng trước khi đi là bạn hãy kiểm tra tình trạng của cửa ngoài xem có bị hỏng hóc, hư hại gì, gãy bản lề hay dễ đổ sập hay không. Nếu phát hiện, xuất hiện vấn đề, hãy sửa chữa ngay lập tức vì đây là việc quan trọng. Sau khi cả nhà đã đi ra ngoài, hãy khóa hết tất cả các lớp cửa trong, cửa ngoài có thể, để nếu ngôi nhà của bạn có nằm trong tầm ngắm, mục tiêu đột nhập của chúng thì những tên trộm cũng mất thời gian để cạy cửa và phá khoá. Trong thời gian mở cửa dài hơn, nguy cơ bị phát hiện cũng cao hơn hoặc khiến chúng nản lòng mà từ bỏ sớm ý định đó. 5. Không khoe khoang về chuyến đi

Có càng nhiều người biết về chuyến đi xa của gia đình bạn thì khả năng xảy ra trộm càng tăng. Có thể bạn sẽ không bao giờ ngờ tới nhưng có thể là đồng nghiệp, hàng xóm - những người biết một phần nào đó về tài sản của gia đình hay biết rõ về tài sản của gia đình bạn, có thể nảy sinh lòng tham đến khoắng sạch những gì có sẵn trong ngôi nhà của bạn mà bạn không hề có thể hay biết hay nhận ra từ ban đầu. Hoặc nếu họ không có ý định đó nhưng việc truyền miệng qua những người khác cũng có thể là nguyên nhân thông tin này rất dễ đến tai lũ trộm.


Ngày nay, hiện có rất nhiều gia đình còn cập nhật thường xuyên tình hình đi chơi, đi du lịch mọi lúc mọi nơi nhờ mạng xã hội trên internet phát triển mạnh. Điều này cực kì không nên vì hiện đang có nhiều trường hợp trộm đến thăm nhà do tình cờ đọc được thông báo của gia chủ đăng trên mạng về thông tin chuyến đi và thời gian du lịch rất tiện cho việc đột nhập của chúng lên trên mạng.0 nhận xét:

Đăng nhận xét