RSS
Facebook
Twitter

Thứ Bảy, 25 tháng 6, 2016


Hãy xua đi màu ảm đạm và chào đón xuân mới với 5 ý tưởng dưới đây .

Lập xuân đây là thời điểm bạn nên bắt đầu dọn dẹp, vệ sinh tổng thể căn nhà của mình chờ xuân. Những công việc đây sẽ khiến căn nhà sạch sẽ hơn .

1. Lau cửa sổ đón ánh sáng tự nhiên  

Hãy để ánh nắng phản chiếu qua ô cửa làm bạn tốt hơn. Lau sạch bụi bẩn cả phía trong và ngòai cánh cửa. Pha loãng giấm hoặc dùng chanh, báo cũ rồi dùng cây chổ, giẻ lau.


2. Mở rộng cửa đón gió những ngày ấm áp

Thời tiết không khí đầu xuân nồm ẩm cùng với se se lạnh khiến bạn thường phải đóng kín cửa nhà chặt. Căn nhà của bạn cũng chính vì thế cũng sẽ có mùi ẩm ướt, nấm mốc xuất hiện. Vì vậy hãy thoải mái mở toang cửa để đón gió xuân tươi mát thổi bay mùi khó chịu.

3. Mang sắc hoa xuân vào trong ngôi nhà

Bạn hay đi ra ngoài mua cho ngôi nhà một chút hoa tươi cho sắc xuân vào căn nhà bạn mà sẽ không làm hao nhiều ngân sách. Ngoài ra bạn cũng có thể cắt, hái chính những bông hoa ngoài vườn nhà mình, tạo ra những bình hoa khiến căn nhà tươi mới và thơm mát hơn.

4. Dọn sạch vệ sinh tủ lạnh

Bởi vì mỗi mùa đều có và mang đến cho bạn các loại thực phẩm đặc thù, đặc trưng khác nhau. Vf vậy hãy dọn sạch, vệ sinh những vết tích, vết bẩn và tàn dư của một số loại thực phẩm, thức ăn hết hạn hay không dùng nữa ra khỏi tủ lạnh nhà bạn và cung cấp cho nó vào trong đó những loại thực phẩm, thức ăn mới. Và hãy nhớ phân loại, sắp xếp các thực phẩm này, nhớ loại bỏ những thứ không còn dùng được nữa bằng những cách như đem đi cho hay quyên tặng những món đồ có thể hữu ích với người khác.

5. Thay mới hay cất giữ quần áo, chăn đệm mùa đông

Mùa xuân sang thời tiết ấm dần lên cũng chính là thời điểm bạn cần nhìn lại, xem lại giường ngủ hay tủ quần áo của mình. Hãy đem chăn ga, gối đệm của mùa đông ra giặt sạch ga đệm, phơi cho thật khô và kỹ chăn màn. Nếu như bạn muốn có một không gian mới hãy thay ga đệm và chăn mới nếu như là các loại ga, chăn mỏng mùa đông vừa qua đã cũ. 


Ngoài ra bạn cũng cần quan tâm, để ý tới  loại quần áo khoác, áo dạ ấm áp hay áo len mùa đông. Bạn hãy lấy tất cả bọn chúng đem cất gọn gàng, sắp xếp ngăn nắp vào ngăn tủ quần áo của bạn những loại có thể dùng vào mùa đông sắp tới hay đóng vào thùng đem đi cho hay loại bỏ, vứt bỏ những bộ không dùng nữa. Hãy xem xét một cách thật kĩ lưỡng để mua sắm, tiêu dùng tiền cho những món đồ mới tiết kiệm nhất


0 nhận xét:

Đăng nhận xét