RSS
Facebook
Twitter

Thứ Sáu, 24 tháng 6, 2016


Sau đây là danh sách những đồ vật, dụng cụ có trong nhà cần vệ sinh hàng tuần cho dù bạn bận rộn đến đâu. Để hoàn thành tốt và không bị quên bạn có thể ghi chú và giải quyết tất cả vào một ngày nghỉ hoặc những ngày đi làm về rảnh rỗi để ngôi nhà luôn thơm tho, sạch sẽ và sạch vi khuẩn gây hại.

1. Quần áo

Hiện nay có rất nhiều gia đình có thói quen giặt quần áo hàng ngày. Tuy nhiên, việc này gây lãng phí thời gian và tốn điện nước rất nhiều. Thay vào đó hãy đặt các giỏ khô và phân loại quần áo theo màu sắc và nhu cầu ví dụ như quần áo trắng và đồ tối màu cần được để trong giỏ riêng. Bằng cách đó, ít nhất chúng cũng không dính màu sang nhau dù ẩm ướt. Mỗi tuần giặt quần áo từ 1-2 lần khi có đủ số lượng.


2. Thiết bị, dụng cụ nhà bếp

Mặc dù lò vi sóng, tủ lạnh, bếp nấu và các mặt hàng nhà bếp khác có thể nhìn không quá bẩn nhưng theo các chuyên gia cho biết các thiết bị nhà bếp nhà bạn cần phải được làm sạch thường xuyên hơn vì khói dầu mỡ từ thực phẩm và bàn tay con người tiết ra. Càng để lâu thì lớp dầu mỡ càng khó tẩy rửa và tốn rất nhiều công sức mới có thể tẩy được. Do đó, bạn vệ sinh các thiết bị nhà bếp bằng chất khử trùng hay bằng các phương pháp tự nhiên mỗi tuần một lần.

3. Đồ nội thất rất dễ bám bụi

Bụi tích tụ lâu ngày không chỉ xấu xí gây giảm tính thẩm mỹ của bộ đồ gỗ nhà bạn, gây bẩn thỉu mà nó cũng có thể làm hỏng đồ đạc của bạn. Ngoài ra bụi có thể mài mòn và gây ra các vết trầy xước rất nhỏ mà bạn khó nhận ra trên bề mặt. Do đó, mỗi tuần một lần, bạn hãy nên dùng một miếng vải ẩm, mềm để lau chùi những món đồ nội thất trong ngôi nhà của mình vì chúng rất dễ bắt bụi, đặc biệt là đồ gỗ.


4. Thảm trải sàn

Ngay cả khi bạn chưa thấy lông tóc vật nuôi hay các mảnh vụn bám trên thảm thì vẫn nên hút bụi hàng tuần. Bởi vì những hạt bụi có thể ẩn trong những thớ vải dệt thảm và rất khó nhìn thấy bằng mắt thường. Nếu bạn không vệ sinh thường xuyên và kỹ lưỡng hàng tuần thì bụi bẩn và vi khuẩn sẽ tích tụ ngày càng nhiều, gây nên mùi hôi khó chịu cho bạn.

5. Bồn cầu 

Những nơi ẩm ướt, và hiếm khi khô ráo thì vi khuẩn càng phát triển nhanh vì đây là môi trường phát triển ưa thích của chúng. Mỗi tuần một lần, bạn nên dùng nước tẩy rửa và chổi vệ sinh để cọ rửa các mảng bám ố vàng ở bên trong và bên ngoài bồn cầu vệ sinh nhà bạn. Bồn cầu thơm tho, sạch sẽ sẽ giúp bạn thư thái và vô cùng thoải mái mỗi lần cần giải quyết nhu cầu cá nhân. 
0 nhận xét:

Đăng nhận xét