RSS
Facebook
Twitter

Thứ Bảy, 25 tháng 6, 2016Với những vết mực bút bi hay bút mực dính trên quần áo rất khó trị vì nếu chỉ giặt bằng xà phòng thông thường chúng sẽ không bao giờ có thể bay đi hoặc bớt màu được cả. Chị em và các bạn cần thủ cho bản thân mình sẵn một số mẹo sau đây để loại bỏ sạch vết bẩn cứng đầu này và mang lại cho chiếc áo hay quần của bạn vẻ đẹp ban đầu.

Dù con cái bạn là học sinh, sinh viên hay thậm chí là mẫu giáo, hoặc bạn là một nhân viên văn phòng thì những vết mực bút bi, bút mực nước vô ý, vô tình dính lên áo quần vẫn luôn là một sự thách thức làm khó chị em và các bạn trong công việc giặt giũ. Đặc biệt, ở các loại vải thô hay thậm chí là cotton thông thường hiện nay thường hấp thụ chất lỏng như mực rất tốt, vì vậy nếu để vết mực lâu ngày sẽ càng khó có thể tẩy sạch được. Tuy nhiên nếu bạn có sự quyết tâm và kiên nhẫn thật sự cùng với những đồ dùng rất quen thuộc có thể tìm thấy bất kỳ đâu trong nhà bạn sau đây sẽ giúp bạn dễ dàng loại bỏ những vết mực cứng đầu này.

Bước 1: Việc quan trọng trước tiên, đừng để vết mực khô. Hãy dùng một miếng bông gòn, một miếng bọt biển thấm nước lau vết mực để làm mờ chúng càng nhiều càng tốt.

Bước 2 : Công việc tiếp theo, bạn hãy đặt khăn giấy hoặc miếng vải sạch lên trên bề mặt vết mực trên áo quần. Phun một lớp keo xịt tóc hoặc nước rửa móng tay aceton phía trong sau vết mực. Nên dùng loại keo lượng cồn cao vì tính năng hòa tan mực rất tốt. Tránh dùng loại có chứa nhiều tinh dầu hay chất dưỡng.

Bước 3:  Tiếp theo sau bước 2 nếu bạn vẫn thấy không sạch, bạn dùng tay hãy cọ xát bề mặt vết mực với hỗn hợp pha theo tỷ lệ baking soda hòa nước hay dấm trắng hòa nước. Sau đó bạn hãy dùng bàn chải để cọ xát và rửa thật sạch sau khoảng 5 phút.

Bước 4. Nếu như bạn đã thử mà sau bước 3 vẫn không sạch vết mực, hãy thử sức với kem cạo râu thông thường để làm sạch vết mực.

Bước 5 : Biện pháp cuối cùng cho bạn khi các cách trên không hiệu quả, bạn hãy sử dụng một loại dung môi có công dụng chuyên hòa tan mực. Tuy nhiên bạn nên lưu ý là hãy thử các hợp chất hóa học này trước lên trên các loại vải cũ trước để đảm bảo chắc chắn chúng không tẩy mất màu nhuộm hay tệ hơn là làm hỏng trang phục của bạn.0 nhận xét:

Đăng nhận xét