RSS
Facebook
Twitter

Thứ Bảy, 11 tháng 6, 2016


Thuốc xịt vệ sinh hóa học hay hương thơm hoá học có thể gây tác hại cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình bạn và cho cả môi trường xung quanh. Thực tế, có những giải pháp có thể sử dụng một cách dễ dàng và thân thiện với môi trường hơn rất nhiều. Và sau đây là một trong những cách thông dụng có thể giúp bạn vừa hạn chế được sự phát triển và sinh sôi của vi khuẩn vừa có thể làm sạch và thổi bay mùi hôi khó chịu tồn tại dai dẳng trong bồn cầu nhà vệ sinh của bạn mà lại vô cùng đơn giản và dễ thực hiện!

Cách 1. Sử dụng tinh dầu tự nhiên từ thảo dược

Hãy cho một vài giọt tinh dầu tự nhiên theo mùi yêu thích của bạn vào trong bồn cầu nhà vệ sinh. Nên sử dụng các loại tinh dầu có mùi hương đậm đà và giữ được lâu sẽ có tác dụng tốt hơn nhiều so với tinh dầu mùi nhẹ và mau bay hơi. Sau khi đổ một vài phút mới xối nước lại. Với cách này bạn sẽ có một không gian thoáng mát với mùi thơm tinh dầu tự nhiên yêu thích mà lại không phải dùng đến chất hoá học độc hại.Cách 2. Sử dụng que diêm

Hãy đốt một que diêm thường và sau đó thả xuống bồn cầu. Lưu huỳnh có trong đầu que diêm tỏa ra sẽ xoá đi mùi hôi có sẵn trong bồn cầu nhà bạn nhưng lưu huỳnh có thể gây hại cho hệ hô hấp của bạn nếu hít quá nhiều.


Cách 3. Trồng cây xanh trong phòng tắm

Trồng những cây xanh yêu thích của bạn trong phòng tắm. Một vài chậu cây nhỏ xanh mát trong nhà vệ sinh sẽ có tác dụng rất lớn trong việc thanh lọc không khí chẳng hạn như tạo bầu không khí trong lành, hút các khí độc xuất hiện nhiều trong phòng tắm sinh ra do chất thải hay nấm mốc tạo ra.

Cách 4. Sử dụng giấm ăn thông thường

Đổ một lượng giấm vừa đủ vào trong bồn cầu. Giấm ăn chua có tác dụng không những trung hòa mùi hôi mà còn là cũng làm sạch các vi khuẩn vi sinh vật ẩn náu trong các khe kẽ bên trong bồn cầu nhà vệ sinh của bạn ngay sau khi bạn xối nước.

Cách 5. Mở rộng các cửa sổ

Những chiếc cửa sổ được thiết kế sẵn trong phòng tắm có tác dụng lưu thông không khí từ bên trong ra bên ngoài và ngược lại. Việc làm cho không khí thường xuyên được lưu thông và trao đổi sẽ góp phần làm hạn chế sự tích tụ của vi khuẩn có hại và khí độc sinh ra từ chất thải và vi sinh vật có trong bồn cầu nhà bạn.0 nhận xét:

Đăng nhận xét