RSS
Facebook
Twitter

Chủ Nhật, 26 tháng 6, 2016

Quá bận rộn với công việc đang thăng tiến ở đài truyền hình, chị Natalie phải có một số bí quyết, mẹo vặt riêng để vừa có thể giữ nhà luôn sạch sẽ mà vẫn có thời gian chơi được với các con.


MC đài truyền hình Natalie Morales là một trong những MC tài năng của đài truyền hình Today, lúc thì khi vừa thấy cô đang năng động dẫn tin tức trực tiếp trên tivi, sang kênh khác lại thấy hình ảnh cô thật nhẹ nhàng trên chương trình nấu ăn hàng ngày. Để có thể kiêm nhiệm nhiều công việc cùng một lúc, Natalie phải sắp xếp cuộc sống của mình cực kì khoa học mới có thể đáp ứng được.

Sau giờ làm việc vất vả, Natalie lại trở về ngôi nhà và đóng vai trò là bà mẹ 42 tuổi của hai đứa con của mình. Một là Josh (10 tuổi) và Luke (5 tuổi) hai thành viên luôn gây ra những đống bừa bãi lộn xộn trong nhà và bà mẹ bận rộn lại phải ra tay tự mình để sắp xếp lại. Hàng ngày mỗi buổi sáng, các chàng trai thức dậy dọn giường ngay sau khi ngủ dậy. Tới khi tối đến, sau khi làm bài tập xong, Josh lại giúp mẹ làm cho bữa ăn tối, chuẩn bị mọi thứ giống như Natalie đã làm khi cô còn nhỏ. Cùng với những thói quen, cùng với một số chiến thuật, kế hoạch làm cho cuộc sống của cô MC bận rộn diễn ra suôn sẻ hơn. "Không bao giờ có một sự cân bằng hoàn hảo", Natalie nói và chia sẽ với chúng tôi. "Tôi chỉ cố gắng đưa một số trật tự trong sự hỗn loạn."


Những thói quen hiện nay mà cô hay làm là của cô học được là do gia đình dạy bảo từ nhỏ. Bởi vì Natalie lớn lên trong một gia đình quân đội. Bố cô là Trung úy không quân trong quân đội gốc người Puerto Rico và mẹ thì ở nhà toàn thời gian để có thể chăm sóc gia đình. Natalie kể lại với chúng tôi: "Chúng tôi chuyển nhà ba năm một lần. Vì vậy, bạn học được cách xếp đồ nhanh gọn và hoàn toàn thoải mái vứt bỏ bất cứ điều gì không hoàn toàn cần thiết". 

1. Luôn luôn cập nhật thời gian biểu của cả gia đình

"Lịch trình của chúng tôi thay đổi liên tục và phải thường xuyên cập nhật và chỉnh sửa", Natalie chia sẽ. Ví dụ đơn giản là như khi các cháu vào năm học và bắt đầu học kỳ thì không thể áp dụng thời gian biểu như khi bọn nhỏ còn nghỉ hè. Trong ngôi nhà Natalie lúc nào cũng có một chiếc bảng lớn, tấm bảng nhựa để mọi người có thể ghi chú lịch trình của mình đầy đủ và rõ ràng để có thể lên một lịch trình chi tiết và cơ bản.

Natalie cũng chia sẻ với một số gia đình bạn bè của cô về cách sử dụng các ứng dụng trên máy tính, di động, nhằm kết nối thời gian biểu của tất cả mọi người trong gia đình với nhau để họ có thể nắm được lịch trình. Các ứng dụng này thậm chí cho phép thăm dò ý kiến ​​các thành viên trong gia đình với những câu hỏi ví như: "Nhà mình thích ăn gà hay thịt bò cho bữa tối?".

0 nhận xét:

Đăng nhận xét