RSS
Facebook
Twitter

Chủ Nhật, 26 tháng 6, 2016


MC đài truyền hình Natalie Morales là một trong những MC tài năng của đài truyền hình Today, lúc thì khi vừa thấy cô đang năng động dẫn tin tức trực tiếp trên tivi, sang kênh khác lại thấy hình ảnh cô thật nhẹ nhàng trên chương trình nấu ăn hàng ngày. Để có thể kiêm nhiệm nhiều công việc cùng một lúc, Natalie phải sắp xếp cuộc sống của mình cực kì khoa học mới có thể đáp ứng được.

Hàng ngày mỗi buổi sáng, các chàng trai thức dậy dọn giường ngay sau khi ngủ dậy. Tới khi tối đến, sau khi làm bài tập xong, Josh lại giúp mẹ làm cho bữa ăn tối, chuẩn bị mọi thứ giống như Natalie đã làm khi cô còn nhỏ. Cùng với những thói quen, cùng với một số chiến thuật, kế hoạch làm cho cuộc sống của cô MC bận rộn diễn ra suôn sẻ hơn. "Không bao giờ có một sự cân bằng hoàn hảo", Natalie nói và chia sẽ với chúng tôi. "Tôi chỉ cố gắng đưa một số trật tự trong sự hỗn loạn."

Những thói quen hiện nay mà cô hay làm là của cô học được là do gia đình dạy bảo từ nhỏ. Bởi vì Natalie lớn lên trong một gia đình quân đội. Bố cô là Trung úy không quân trong quân đội gốc người Puerto Rico và mẹ thì ở nhà toàn thời gian để có thể chăm sóc gia đình. Natalie kể lại với chúng tôi: "Chúng tôi chuyển nhà ba năm một lần. Vì vậy, bạn học được cách xếp đồ nhanh gọn và hoàn toàn thoải mái vứt bỏ bất cứ điều gì không hoàn toàn cần thiết". 

2. Tối đa hóa công việc cần làm vào buổi sáng


Natalie là người có một thói quen không bao giờ thay đổi trong suốt hơn 40 năm qua: việc đầu tiên là đặt ra quần áo và giày cho ngày hôm sau ra bàn làm việc vào đêm hôm trước. Buổi sáng ngày hôm sau, cô không phải lo lắng, bận tâm hay băng khoăng mình sẽ mặc bộ đồ nào mà có thời gian để làm và chuẩn bị bữa sáng. Cô thường không bao giờ quên làm thêm sinh tố hoa quả cho gia đình: "Tôi biết nó có thể là thời gian tốt nhất để hấp thụ các chất dinh dưỡng".

Vì vậy, bạn hãy chuẩn bị trước những gì có thể cần cho ngày hôm sau cho buổi sáng. Chọn một nơi dễ nhìn thấy để làm chỗ mà bạn sẽ luôn luôn để chìa khóa, ví và điện thoại di động qua đêm. Và chắc chắn rằng bạn đã gói các nguyên liệu cho bữa sáng và để ra một góc tủ lạnh.

3. Nấu nướng gấp đôi (ba) lượng thức ăn

Natalie thường nấu nướng sao cho dư ra thức ăn cho bữa tối. "Tôi thường chảo mì lớn để riêng nước sốt hoặc nồi súp lớn. Sau đó, tôi có thể cất để cho các con mang đến lớp hoặc tôi cũng có thể mang đi làm."

Ngay khi cho thức ăn ra khỏi chảo, dùng thìa gạt chút vào các hộp đựng. Sau khi gia đình dùng xong bữa là thức ăn nguội và có thể cho vào tủ lạnh.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét