RSS
Facebook
Twitter

Chủ Nhật, 26 tháng 6, 2016


Quá bận rộn với công việc đang thăng tiến ở đài truyền hình, chị Natalie phải có một số bí quyết, mẹo vặt riêng để vừa có thể giữ nhà luôn sạch sẽ mà vẫn có thời gian chơi được với các con.

Những thói quen hiện nay mà cô hay làm là của cô học được là do gia đình dạy bảo từ nhỏ. Bởi vì Natalie lớn lên trong một gia đình quân đội. Bố cô là Trung úy không quân trong quân đội gốc người Puerto Rico và mẹ thì ở nhà toàn thời gian để có thể chăm sóc gia đình. Natalie kể lại với chúng tôi: "Chúng tôi chuyển nhà ba năm một lần. Vì vậy, bạn học được cách xếp đồ nhanh gọn và hoàn toàn thoải mái vứt bỏ bất cứ điều gì không hoàn toàn cần thiết". 

Sau giờ làm việc vất vả, Natalie lại trở về ngôi nhà và đóng vai trò là bà mẹ 42 tuổi của hai đứa con của mình. Một là Josh (10 tuổi) và Luke (5 tuổi) hai thành viên luôn gây ra những đống bừa bãi lộn xộn trong nhà và bà mẹ bận rộn lại phải ra tay tự mình để sắp xếp lại. Hàng ngày mỗi buổi sáng, các chàng trai thức dậy dọn giường ngay sau khi ngủ dậy. Tới khi tối đến, sau khi làm bài tập xong, Josh lại giúp mẹ làm cho bữa ăn tối, chuẩn bị mọi thứ giống như Natalie đã làm khi cô còn nhỏ. Cùng với những thói quen, cùng với một số chiến thuật, kế hoạch làm cho cuộc sống của cô MC bận rộn diễn ra suôn sẻ hơn. "Không bao giờ có một sự cân bằng hoàn hảo", Natalie nói và chia sẽ với chúng tôi. "Tôi chỉ cố gắng đưa một số trật tự trong sự hỗn loạn."


4. Đồng bộ thời gian ở nhà

Nhiều người than phiền không có thời gian chung chơi đùa với con cái. Tuy vậy, mọi người hoàn toàn có thể cùng con nấu, rửa bát để có thời gian riêng giữa mẹ và con cái. Sau đó, khi các con làm bài, mẹ có thể ngồi cạnh và làm việc của mình.

5. Dọn dẹp, vệ sinh định kì

Natalie không thích lộn xộn chất đống trong ngôi nhà của mình. Cô thường dọn dẹp hai tuần một lần.

Thay vì nghĩ bao lâu mình hoàn thành, bạn hãy đặt đồng hồ 15 phút tập trung dọn dẹp một khu vực riêng lẻ. Lặp lại vài lần và bạn sẽ thấy thời gian trôi vùn vụt.

6. Giữ lại quần áo, trang phục cũ

"Khi lớn lên, tôi luôn mặc lại quần áo cũ của chị gái. Năm năm là quãng thời gian không quá dài giữa hai con trai của tôi. Hàng năm, tôi đều phân loại quần áo của từng đứa. Bộ nào chật mà còn mới sẽ cho vào thùng dán nhãn, ví dụ Josh năm 8 tuổi. Vài năm sau, đứa thứ hai sẽ mặc lại của anh nó".

0 nhận xét:

Đăng nhận xét