RSS
Facebook
Twitter

Chủ Nhật, 26 tháng 6, 2016


Dưới đây là 6 mẹo vặt thông minh để giữ cho đồ ăn, thực phẩm và thức uống trong tủ lạnh luôn luôn tươi mới mà chị em và các bạn có thể áp dụng ngay lập tức cho tủ lạnh nhà mình.

1. Cánh cửa tủ lạnh

Cánh cửa tủ lạnh là nơi ấm nhất của tủ lạnh, vì vậy bạn nên sắp xếp và để những món đồ ăn dễ hỏng nhất vào trong vị trí này như: mù tạt, giấm, rau trộn, mứt, nước sốt, nước tương, và bơ đậu phộng. Các loại nước tương khác cũng nên được đặt ở bên cánh cửa tủ lạnh.

2. Kệ trên cùng của tủ lạnh nhà bạn

Đây là nơi để cho bạn có thể đặt những đồ ăn, thực phẩm có kích thước không phù hợp, quá to hoặc cồng kềnh để ở những nơi khác trong tủ lạnh như bia, nước ngọt. Kệ trên cùng của chiếc tủ lạnh nhà bạn cũng là một nơi thích hợp để đặt thức ăn, thực phẩm thừa. Hãy giữ đồ ăn, thực phẩm, đồ uống thừa ở ngăn trên cùng của chiếc tủ lạnh để bạn có thể nhớ ra  chúng và sử dụng, tận hưởng chúng.

3. Ngăn giữa của tủ lạnh


Nơi này là vị trí dễ nhìn thấy nhất ở giữa tầm mắt của bạn, vì đây là một nơi lý tưởng cho việc để bữa ăn nhẹ, như cà rốt và món ăn khai vị hay đồ ngọt. Ngoài ra, ngăn giữa của tủ lạnh nhà bạn là nơi có nhiệt độ ôn hòa nhất để giữ gìn những quả trứng gia cầm.

5. Ngăn đựng thịt

Cất giữ và sắp xếp món thịt nguội và phomat ở đây để tránh việc gây mùi và ảnh hướng tới những đồ ăn, thức ăn khác. Nếu tủ lạnh của bạn không có thiết kế ngăn kéo riêng để chứa thịt và pho mát thì hãy giữ thịt ở kệ dưới cùng – nơi lạnh nhất tủ lạnh.

6. Đáy của tủ lạnh

Đặt thịt tươi sống ở đây nhằm mục đích là để tránh cho các loại nước ép, sữa bị nhỏ giọt làm ảnh hưởng đến chất lượng của thực phẩm và thức ăn sẵn bên dưới. Sữa có thể đặt lùi vào vị trí bên trong của đáy tủ, thường là nơi lạnh nhất của tủ lạnh cùng với những sản phẩm từ sữa khác như sữa chua, pho mát hay bơ sữa.

7. Ngăn kéo dưới cùng của tủ lạnh

Hãy sắp xếp rau quả ở vị trí mà ngăn có độ ẩm cao và các loại trái cây, củ quả ở nơi có độ ẩm thấp.

Hãy luôn ghi nhớ: Một số loại trái cây (táo, lê, dưa bở, đào, lê) thường hay thoát ra khí e-ti-len, khí này có thể khiến cho một số loại rau quả dễ bị hư hỏng và mau hư (cải xanh, măng, cà rốt, dưa chuột, cà tím, và các loại rau xanh khác). Để giữ cho rau quả luôn tươi mới bằng cách để chúng chín trước khi cho vào.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét