RSS
Facebook
Twitter

Thứ Tư, 29 tháng 6, 2016

Hiện nay có rất nhiều sản phẩm, vật dụng vô cùng quen thuộc trong ngôi nhà của bạn ví dụ đơn giản như nước rửa tay, chảo chống dính,... tất cả chúng đều chứa các chất độc hoá học gây kích ứng cho da, ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng sinh sản hay có khả năng dẫn đến ung thư.

Có rất nhiều nghiên cứu khoa học hiện nay đã chỉ ra rằng một số hóa chất có trong các sản phẩm đồ gia dụng, vật dụng phổ biến thực sự có thể đã đặt bạn vào trong nguy cơ cao bị biến chứng sức khỏe vô cùng nghiêm trọng, có thể gây ra sự vô sinh và dị tật bẩm sinh, cũng như tăng cao hơn khả năng ung thư. Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh cho biết, tại thời điểm này của xã hội, đang có gần khoảng 300 loại hóa chất đã được tìm thấy trong cơ thể con người, trong đó hiện đang có rất nhiều loại hiện đang được sử dụng để sản xuất trong các sản phẩm, vật dụng sử dụng hàng ngày. Khi mà các chất độc tích tụ trong cơ thể của bạn quá lâu theo thời gian, chúng phá hoại sức khỏe của bạn trên nhiều cấp độ mà bạn sẽ rất lâu mới nhận ra.
Mặc dù bạn có thể sẽ không hoàn toàn có thể bảo vệ được mình khỏi bị phơi nhiễm với chất độc trong môi trường đầy chất độc hại như hiện nay, ít nhất bạn có thể làm giảm đi bớt những ảnh hưởng bằng cách ném đi những sản phẩm, vật dụng gia dụng thông dụng chứa hóa chất nguy hại hoặc thay thế chúng với các phiên bản an toàn hơn.

1. Chất khử mùi không khí
Các sản phẩm khử mùi, bao gồm cả thuốc xịt, sáp thơm và nến thơm, chứa hóa chất nguy hiểm phthalates. Hóa chất này đã được chứng minh gây mất cân bằng nội tiết tố, sinh sản và dị tật bẩm sinh vì tất cả bạn hít vào, sẽ tồn tại trong máu. 

Để thay thế, sử dụng nến dầu tự nhiên cũng như cây cỏ để khử mùi nhà ở, ví dụ như hoa nhài. Baking soda và kết hợp giấm trắng cũng là cách tuyệt vời.

2. Hộp đựng thức ăn bằng nhựa
Nhựa phân hủy theo thời gian, dẫn đến phát độc vào thức ăn của bạn. Hầu hết các hộp nhựa làm bằng phthalates, hóa chất ảnh hưởng chức năng hệ thống nội tiết và gây mất cân bằng nội tiết tố. Do đó, không lưu trữ, đặc biệt hâm thức ăn. Một cách an toàn là chuyển sang hộ thủy tinh. 

3. Chảo chống dính
Chảo chống dính có chứa một hóa chất axit perfluorooctanoic (PFOA), chất gây ung thư mạnh ở động vật trong phòng thí nghiệm. Thêm vào đó, polytetrafluoroethylene (PTFE) tản ra khí độc ở nhiệt độ cao. Các chất khí này gây ra các vấn đề về sinh sản, ung thư và các vấn đề sức khỏe. Dùng đồ bằng inox hoặc thép không gỉ là lựa chọn an toàn.0 nhận xét:

Đăng nhận xét