RSS
Facebook
Twitter

Thứ Tư, 29 tháng 6, 2016

Hiện nay có rất nhiều sản phẩm, vật dụng vô cùng quen thuộc trong ngôi nhà của bạn ví dụ đơn giản như nước rửa tay, chảo chống dính,... tất cả chúng đều chứa các chất độc hoá học gây kích ứng cho da, ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng sinh sản hay có khả năng dẫn đến ung thư.

Có rất nhiều nghiên cứu khoa học hiện nay đã chỉ ra rằng một số hóa chất có trong các sản phẩm đồ gia dụng, vật dụng phổ biến thực sự có thể đã đặt bạn vào trong nguy cơ cao bị biến chứng sức khỏe vô cùng nghiêm trọng, có thể gây ra sự vô sinh và dị tật bẩm sinh, cũng như tăng cao hơn khả năng ung thư. Đang có gần khoảng 300 loại hóa chất đã được tìm thấy trong cơ thể con người, trong đó hiện đang có rất nhiều loại hiện đang được sử dụng để sản xuất trong các sản phẩm, vật dụng sử dụng hàng ngày. Khi mà các chất độc tích tụ trong cơ thể của bạn quá lâu theo thời gian, chúng phá hoại sức khỏe của bạn trên nhiều cấp độ mà bạn sẽ rất lâu mới nhận ra.
Mặc dù bạn có thể sẽ không hoàn toàn có thể bảo vệ được mình khỏi bị phơi nhiễm với chất độc trong môi trường đầy chất độc hại như hiện nay, ít nhất bạn có thể làm giảm đi bớt những ảnh hưởng bằng cách ném đi những sản phẩm, vật dụng gia dụng thông dụng chứa hóa chất nguy hại hoặc thay thế chúng với các phiên bản an toàn hơn.


4. Sản phẩm làm sạch
Các thành phần độc hại bao gồm cả phthalates và bề mặt hóa học. Ngoài ra, cũng có chứa các hóa chất như thuốc tẩy hoặc ammonia, ra khí độc hại gây vấn đề về hô hấp. Để ngăn chặn độc tố trong nhà của bạn, sử dụng các sản phẩm tự nhiên như baking soda, Borax, bột xà phòng, giấm, chanh và nước nóng.

5. Nước xả vải
Ngày này việc sử dụng nước xả vải là một việc rất thông dụng. Các hóa chất được tìm thấy trong chất làm mềm vải thường tồn trên vải. Một trong những hóa chất độc hại và vô cùng nguy hiểm phổ biến nhất là các muối amoni bậc bốn, gây kích ứng da và mẩn ngứa, suy hô hấp, buồn nôn, đau đầu và thậm chí nôn mửa. 

6. Xà phòng kháng khuẩn
Xà phòng cũng như sản phẩm kháng khuẩn sử dụng khá nhiều hóa chất độc hại. Thêm vào đó, tiêu diệt tất cả các vi khuẩn, kể cả tốt và xấu, có thể can thiệp miễn dịch của cơ thể. Một lựa chọn an toàn hơn và khỏe mạnh hơn là sử dụng xà phòng thân thiện môi trường và nước.


0 nhận xét:

Đăng nhận xét