RSS
Facebook
Twitter

Chủ Nhật, 12 tháng 6, 2016


Tính axit bào mòn có sẵn trong giấm sẽ làm phá hỏng lớp sơn trên bề mặt và giảm tuổi thọ của một số vật dụng, đồ gia dụng trong nhà.

Giấm là một trong những vũ khí làm sạch siêu cấp mà các bà nội trợ hay sử dụng để vệ sinh và lau dọn nhà cửa. Và thật là tuyệt vời khi sử dụng giấm để giặt quần áo, đánh bay các vết bẩn, vệ sinh cửa sổ và còn rất nhiều công dụng khác nữa. Vì nó hoàn toàn tự nhiên và rất rẻ, có sẵn trong ngăn bếp của nhiều gia đình hiện nay. Tuy nhiên, giấm cũng có tính axit, đồng nghĩa với việc là bạn không thể sử dụng nó ở khắp mọi nơi.


1. Cẩm thạch và bàn đá Granite

Theo các nhà khoa học đã thí nghiệm chứng minh rằng các axit trong giấm phản ứng mạnh với đá tự nhiên. Vì vậy một cách an toàn nhất để vệ sinh bàn đá, bạn nên nhớ phải sử dụng chất tẩy rửa nhẹ và pha loãng với nước ấm để thay thế và giảm bớt tính axit trong chất tẩy rửa.

2. Gạch lát sàn bằng đá

Cũng tương tự giống như bàn bếp, đá tự nhiên lát sàn trong phòng tắm rất kị các chất tẩy rửa có tính axit giống chanh và như giấm. Do đó, khi vệ sinh lau chùi nhà tắm, chị em lưu ý chỉ nên sử dụng các chất tẩy rửa pha loãng với nước và xà phòng.

3. Trứng bị vỡ

Nếu bạn vô tình làm rơi vỡ trứng lên sàn và muốn vệ sinh đánh bay vết trứng, không được dùng giấm để làm sạch. Cũng giống tương tự như khi bạn cố thử đổ giấm vào trong chén có trứng, axit sẽ làm cho trứng đông lại và bạn sẽ rất khó có thể đổ loại bỏ và rửa sạch.

4. Đồ bằng vật liệu từ sắt

Giấm ăn có thể làm phá hỏng các bộ phận bên trong của đồ sắtDo đó, đừng bao giờ vô tình lỡ tay đổ giấm lên bề mặt đồ gia dụng bằng sắt. Khi vệ sinh đồ gia dụng đó, bạn cần làm đúng theo chỉ dẫn và hướng dẫn của nhà sản xuất.

5. Sàn gỗ

Theo một số chia sẽ của một số chủ nhà đã chia sẻ rằng khi pha vào nước lau sàn chút giấm thì có vẻ như sàn gỗ sáng bóng hơn. Thế nhưng, các chuyên gia và nhà khoa học cho biết giấm có thể làm tróc lớp sơn mài và bay dần màu sơn trên mặt gỗ. Nếu bạn mong muốn thử vệ sinh nhà cửa bằng giấm, cách tốt nhất nên pha thật loãng với nước và thử nghiệm ở một chỗ trước khi áp dụng lên toàn bộ mặt sàn.

 6. Một số vết bẩn cứng đầu

Vết bẩn do mực, kem hay nhựa cây, và máu sẽ không thể nào có thể tẩy sạch bằng giấm. Chúng là những vết bẩn có xu hướng ngấm thật sâu vào thớ hoặc không tác dụng với axit. Những chất này nên tẩy bằng thuốc có chứa enzyme tiêu hóa.


0 nhận xét:

Đăng nhận xét