RSS
Facebook
Twitter

Thứ Sáu, 24 tháng 6, 2016


Bạn có biết rằng với các bước đơn giản vệ sinh ngôi nhà của bạn ở sẽ giúp hạn chế việc lây lan vi-rút cúm giữa các thành viên trong gia đình và giúp bảo vệ sức khoẻ cho.

Thời gian những ngày gần đây, thời tiết khí hậu đang có sự thay đổi thất thường kèm theo đó không khí nồm ẩm là một môi trường vô cùng thuận lợi khiến các vi-rút cúm có môi trường tốt để lan rộng. Mặc dù vậy nếu bạn chẳng may vô tình bị bệnh, hoặc có một thành viên trong gia đình bị cúm hay cảm lạnh, một cách rất nhanh mọi người còn lại trong nhà cũng dễ bị nhiễm bệnh theo do lây qua đường hô hấp và vệ sinh chung. Do đó, một trong những biện pháp phòng tránh cảm cúm, cảm lạnh hiệu quả nhất là phải làm giảm thiểu lượng vi-rút cúm phát tán. Vì thế, nếu chẳng may trong nhà có người bị bệnh cảm, cách tốt nhất bạn nên áp dụng một trong các biện pháp khử trùng đơn giản sau đây trong nhà để hạn chế lây lan bệnh tật và góp phần bảo vệ sức khoẻ của các thành viên còn lại trong gia đình và giúp thành viên bị bệnh mau khỏi cảm lạnh và phục hồi sức khoẻ.

1. Dùng khăn giấy dùng một lần

Khi trong nhà bạn có người bị ốm hay cảm lạnh, bạn nên dùng tối đa các loại khăn giấy dùng một lần. Trong gia đình, nếu sử dụng chung giẻ rửa bát đĩa, bạn cần dùng nước sôi để tráng qua tất cả bát đĩa sau khi rửa xong sạch sẽ bằng xà phòng rửa chén bát. 


2. Vệ sinh lau chùi bồn rửa mặt

Đây là điểm nóng của vi-rút cúm trong khu vực ở ngôi nhà của bạn, nơi tập trung nhiều nhất vi khuẩn gây hại vì vậy bạn cần chắc chắn mình đã khử trùng, vệ sinh, lau chùi thật tốt. Lau chùi, tẩy rửa và vệ sinh bằng hoá chất tẩy rửa bồn rửi, bệ đá và cả vòi nước hàng ngày. Thêm nữa, bạn cần chú ý đặc biệt đến khu vực, vị trí lưu trữ đồ vệ sinh cá nhân của người bệnh. Tốt nhất không nên để chung khăn rửa mặt và bàn chải đánh răng cùng các đồ dùng cá nhân của các thành viên trong gia đình cùng một chỗ nhằm giúp để hạn chế lây nhiễm chéo khi trong nhà có người bị bệnh. Mỗi người trong gia đình cũng nên có tuýp kem đánh răng riêng của mình. Nếu vì một số lý do bạn không thể làm được điều đó, bạn nên khử trùng, vệ sinh đồ dùng vệ sinh cá nhân bằng nước nóng trước khi sử dụng. Và cuối cùng, đừng quên lau chùi nút giật nước trên bồn cầu và tay nắm cửa nhà vệ sinh.

3. Sử dụng các loại sản phẩm có tác dụng khử trùngĐể lau dọn ngôi nhà của bạn, hãy sử dụng các chất tẩy rửa, hợp chất vệ sinh có mác 'khử trùng' ở trên nhãn. Mặc dù một số người lo ngại việc sử dụng quá nhiều sản phẩm khử trùng, hoá chất tẩy rửa trong nhà sẽ khiến vi khuẩn, vi-rút phát sinh ra tình trạng kháng thuốc và không thể tiêu diệt được. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu trên thế giới và nhà khoa học đã chứng minh rằng việc sử dụng các sản phẩm kháng khuẩn và tẩy rửa không có ảnh hưởng nhiều đến khả năng gây kháng thuốc của vi khuẩn trong ngôi nhà của bạn.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét