RSS
Facebook
Twitter

Thứ Sáu, 24 tháng 6, 2016


Bạn có biết rằng với các bước đơn giản vệ sinh ngôi nhà của bạn ở sẽ giúp hạn chế việc lây lan vi-rút cúm giữa các thành viên trong gia đình và giúp bảo vệ sức khoẻ cho.

Thời gian những ngày gần đây, thời tiết khí hậu đang có sự thay đổi thất thường kèm theo đó không khí nồm ẩm là một môi trường vô cùng thuận lợi khiến các vi-rút cúm có môi trường tốt để lan rộng. Mặc dù vậy nếu bạn chẳng may vô tình bị bệnh, hoặc có một thành viên trong gia đình bị cúm hay cảm lạnh, một cách rất nhanh mọi người còn lại trong nhà cũng dễ bị nhiễm bệnh theo do lây qua đường hô hấp và vệ sinh chung. Do đó, một trong những biện pháp phòng tránh cảm cúm, cảm lạnh hiệu quả nhất là phải làm giảm thiểu lượng vi-rút cúm phát tán. Vì thế, nếu chẳng may trong nhà có người bị bệnh cảm, cách tốt nhất bạn nên áp dụng một trong các biện pháp khử trùng đơn giản sau đây trong nhà để hạn chế lây lan bệnh tật và góp phần bảo vệ sức khoẻ của các thành viên còn lại trong gia đình và giúp thành viên bị bệnh mau khỏi cảm lạnh và phục hồi sức khoẻ.

4. Xà phòng

Theo các nghiên cứu khoa học và đã được các nhà khoa học chứng minh cho thấy rằng những người dùng xà phòng diệt khuẩn có tỉ lệ nhiễm cảm lạnh và cúm bằng những người dùng xà phòng thông thường. Do đó, bạn không cần lựa chọn, đắn đó hay suy nghĩ quá chú trọng vào loại xà phòng rửa tay mình sử dụng mà chỉ cần rửa thật kĩ tay bằng nước ấm trong khoảng thời gian từ 20 đến 25 giây.


5. Nơi ẩn nấp, sinh sôi của vi-rút

Các vật dụng, dụng cụ thường ngày hay qua tay nhiều người sử dụng ví như máy trò chơi điện tử, bàn phím máy tính, điều khiển từ xa và điện thoại di động nên được thường xuyên vệ sinh, tẩy rửa diệt khuẩn, đặc biệt ngay sau khi trong nhà có người bị cúm hay cảm lạnh. Bằng cách sử dụng các loại nước xịt khử trùng và tăm bông để vệ sinh từng bàn phím của chúng để hạn chế tối đa sự lây lan của vi khuẩn, vi-rút.

6. Giặt khăn mặt, khăn tắm hàng ngày

Chăn ga và khăn tắm, khăn mặt của người bệnh là nơi ẩn chứa nhiều vi-rút, vi khuẩn nhất trong ngôi nhà của bạn. Do đó, bạn nên giặt giũ, vệ sinh chúng hàng ngày bằng nước nóng, đặc biệt nhất là vỏ gối và khăn mặt.


7. Giường ngủ

Nếu chồng hoặc vợ bị cúm hay cảm lạnh, cách tốt nhất là bạn nên ngủ trên giường khác, thậm chí là ra ngoài ghế sopha. Ngoài ra, trong khi một trong những đứa trẻ, đứa con của bạn trong ngôi nhà bị bệnh cúm hay cảm lạnh, bạn cũng nên phải tách chúng khỏi các thành viên khác trong ngôi nhà, đặc biệt là anh chị em của bé, và khi sinh hoạt chung phải mang khẩu trang và dùng riêng dụng cụ ăn uống, sinh hoạt. Mặc dù có thể không được thoải mái nhưng cũng là cách ly lây nhiễm chéo trong gia đình.


0 nhận xét:

Đăng nhận xét