RSS
Facebook
Twitter

Thứ Năm, 9 tháng 6, 2016


Tủ lạnh là nơi chứa rất nhiều thức ăn cả sống lẫn chín, nên rất khó không tránh khỏi việc xuất hiện những mùi hôi khó chịu và vi khuẩn gây hại mà chúng ta không hay biết. Dưới đây là một trong những cách đơn giản nhưng vô cũng hữu hiệu giúp bạn loại sạch mùi hôi cho tủ lạnh mà còn mang lại hương thơm dễ chịu tươi mát.

Than hoạt tính
Hãy cho một vài viên than hoạt tính vào trong ngăn mát tủ lạnh. Vì nguyên nhân là than hoạt tính có kết cấu tự nhiên nhiều lỗ hổng trên thân, có thể giúp nhanh chóng và hữu hiệu nhất hấp thu các mùi lạ, mùi hôi khó chịu từ thức ăn tươi sống, ngoài ra còn giúp tiêu diệt vi khuẩn gây hại. Sau khi một thời gian sử dụng, đem than ra ngoài phơi nắng, hong khô một thời gian là có thể đem vào và tiếp tục sử dụng, một phương pháp tiện lợi và vô cùng tiết kiệm cho gia đình.

Chanh


Cắt đôi quả chanh làm hai phần, để nguyên không bọc màng thực phẩm, đặt trong ngăn làm mát của tủ lạnh, tuỳ vào loại chanh mà sẽ có mũi hương dịu nhẹ khác nhau. Mùi hương thanh khiết của chanh lan tỏa ra sẽ đẩy hết mùi lạ có trong tủ lạnh trong vòng khoảng một tuần.

Vỏ quýt

Sau khi gọt, đem những vỏ quýt tươi đi rửa sạch, phơi khô, đặt vào trong tủ lạnh. Mùi hương từ tinh dầu của vỏ quýt sẽ lấn át mùi hôi từ thực phẩm có trong tủ lạnh và mang lại mùi hương dịu nhẹ cho bạn.

Khăn cotton

Lấy một chiếc khăn có thành phần dệt từ 100% cotton sạch, gấp thật gọn gàng để vào bên trong một ngăn của tủ lạnh. Những lỗ nhỏ li ti trên khăn sẽ thực hiện việc hút mùi hôi có sẵn trong tủ. Sau một thời gian lấy ra giặt lại bằng nước ấm, phơi nắng cho khô vừa bay mùi từ khăn mà còn tiêu diệt vi khuẩn bám vào khắn, sau đó là có thể tái sử dụng.

Lá trà 
Dùng một miếng vải lưới bọc 50g lá trà khô đặt vào trong tủ. Sau một tháng lấy ra ngoài phơi cho hong khô dưới ánh nắng mặt trời, sau đó lại bỏ vào túi vải lưới bỏ lại vào trong tủ. Lá trà có thể tái sử dụng nhiều lần, có tác dụng khử mùi hôi rất hiệu quả.

Bột mỳ


Nếu bạn đang có ý định làm bánh, hãy để lại một ít bột mỳ đã nhào sẵn đặt vào trong chén. Đặt vào trong ngăn mát, cho dù hai đến ba tháng sau, tủ lạnh cũng vẫn sạch sẽ và tuyệt đối không có mùi hôi.

Tổ ong


Đốt tổ ong, lấy chiếc tổ đã bị đốt thành than đặt trong một chiếc chén và cất vào trong tủ lạnh, khoảng 1, 2 ngày sau tủ lạnh sẽ hết mùi.


0 nhận xét:

Đăng nhận xét