RSS
Facebook
Twitter

Thứ Năm, 9 tháng 6, 2016


Không phải ngẫu nhiên mà hiện nay trong các phòng karaoke, quán bar, phòng khách sạn hay club đều hay đốt nến trên bàn ở nhiều vị trí.

Cuộc sống hàng ngày khó có thể tránh được khỏi những vị khách hút thuốc lá, khiến cho cả ngôi nhà bạn ngập trong mùi khói thuốc lá khó chịu. Mọi người đều biết, mùi khói thuốc vô cùng rất khó ngửi, hơn nữa chất độc hại trong khói thuốc lượng lớn rất hại cho sức khỏe của người trong gia đình – những người hít phải khói thuốc chứ không phải người hút. Vậy bạn đã biết cách làm sao để loại bỏ, khử ngay  cấp tốc mùi khói thuốc lá khó chịu đang ám mùi trong ngôi nhà bạn chưa?

1. Mở cửa sổ

Ngay khi trong nhà bạn có người đang hút thuốc, cách đơn giản nhất bạn nên mở cửa sổ trong phòng ra để thông thoáng không khí ngay lập tức. Như vậy có thể để cho không khí trong phòng có thể lưu thông với không khí ở bên ngoài, vừa thoát được mùi thuốc và khói mà còn mang lại không khí trong lành cho căn phòng nhà bạn.


2. Thắp nến 

Ngày nay có rất nhiều quán ăn, quán Karaoke, phòng khách sạn, nhà nghỉ, quán bar, club thường đốt nến, mục đích của việc này là để loại bỏ mùi khói thuốc. Nguyên lý giải thích hoá học ở đây là khi đốt nến, sẽ sinh ra các-bon vô định hình, có tác dụng hấp thu khói thuốc trong không khí.


3. Giấm ăn

Cho một ít giấm ăn vào nước sạch. Sau đó, dùng một chiếc khăn sạch cho vào ngâm trong dung dịch này, tiếp theo vẩy trong phòng, hiệu quả bất ngờ sẽ xuất hiện ngay lập tức. Vì các chất khí mà khói thuốc sinh ra đều có thể hoà tan trong nước, làm như vậy có thể khiến khói thuốc hòa tan vào trong nước và giấm sẽ giúp mà mất mùi khó chịu một cách nhanh chóng.


4. Nước chanh 

Phun vào không khí nước chanh được vắt nguyên chất không pha loãng, có thể loại bỏ khói thuốc một cách vô cùng hiệu quả.


5. Để cây xanh vào trong phòng

Một số loại cây cảnh có tác dụng hấp thu vật chất có hại khá tốt như xương rồng, lan điếu, lô hội. Vì vậy bạn có thể đặt chúng trong phòng lâu dài, hoặc đem vào nhà trong những trường hợp cấp bách.


6. Vỏ bưởi tươi

Cho vỏ bưởi đặt trong phòng, tốt nhất là vỏ bưởI tưoi, hiệu quả sẽ khiến bạn vô cùng bất ngờ.


7. Than hoạt tính 

Than hoạt tính là một chất chuyên gia phòng độc đã được công nhận từ lâu. Đặt than hoạt tính ở một số góc trong phòng, chúng sẽ hấp thu các chất độc hại trong không khí rất tốt.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét