RSS
Facebook
Twitter

Thứ Năm, 9 tháng 6, 2016


Phòng tắm, khác với những không gian khác trong căn nhà, thường xuyên bị ẩm thấp và tiếp xúc với nước thường xuyên nên cần những mẹo vặt để vệ sinh đặc biệt để khử mùi hôi, chống vi khuẩn có hại.

Rất nhiều những bà nội trợ thường ít khi có thời gian để ý vệ sinh vòi hoa sen hay bồn tắm của mình. Tuy nhiên, nếu không vệ sinh cẩn thận và kỹ lưỡng, vòi sen dễ bị đóng cặn làm cho tia nước chảy ra không đều. Và tệ hơn là vi khuẩn phát triển ở phía đầu ống, bồn tắm làm ảnh hưởng đến sức khỏe và gây ra các bệnh ngoài da. 

1. Vệ sinh vòi sen


Bọc đầu vòi tắm của bạn với một túi đầy giấm và buộc chặt bằng dây cao su. Hãy để túi giấm ngâm qua đêm và bạn sẽ có một đầu vòi sen sạch cặn mà không phải mất công sức chà bằng bàn chải một cách mệt nhọc.

2. Vệ sinh rèm cửa nhà tắm

Ngâm toàn bộ rèm tắm của bạn trong chậu đầy nước muối trong vài giờ. Tiếp theo, giặt lại với nước sạch và phơi ngoài nắng để cho nó khô trước khi treo lên lại vị trí cũ. Vì muối là một chất rẻ tiền mà rất hiệu quả để chống nấm mốc.


3. Vệ sinh sàn nhà phòng tắm

Để làm sạch sàn nhà tắm, bạn hãy hoà tan 3 thìa baking soda với 2 lít nước nóng và cho thêm nửa cốc giấm trắng. Lau sàn với khăn bằng hỗn hợp đã pha này. Nếu kẽ hỡ tường bị bẩn, có thể dùng bàn chải cũ để chà sạch rồi lau lại bằng khăn khô.4. Vệ sinh bồn cầu

Thay vì sử dụng chất tẩy rửa, hãy cho một cốc giấm ăn và một thìa to bột baking soda vào bồn cầu và để nó “sôi” trong khoảng 30 phút. Sau đó, dùng cọ chà sạch bên trong bồn cầu.5. Vệ sinh bồn rửa mặt

Bạn hãy trộn 2 thìa to bột baking soda, cùng một ít nước rửa bát, 1 cốc nước và 1/2  cốc giấm ăn. Hỗn hợp này có thể đánh bay nấm mốc, vết cặn vôi và cặn xà phòng trong bồn rửa mặt.

6. Vệ sinh gương

Để làm sạch tấm gương phòng tắm bạn chỉ cần dùng bọt cạo râu. Bôi chúng lên gương và rồi dùng tấm giẻ mềm lau sạch. Sau đó, bạn có thể lau chùi lại với nước và khăn khô.


7. Vệ sinh thảm chùi chân

Thảm trong phòng tắm là vật dụng khá khó vệ sinh vì chưa kịp khô đã lại dính ẩm. Bạn không nhất thiết cần giặt thảm chùi chân trong phòng tắm mỗi ngày. Hãy rắc ít bột baking soda lên tấm thảm. Bột baking soda có tác dụng khử mùi, kháng khuẩn tốt. Sau một tiếng hãy giũ sạch. 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét