RSS
Facebook
Twitter

Thứ Ba, 28 tháng 6, 2016

Lũ chuột tác oai tác quái khiến nhiều chị em ớn lạnh.


1. Bạc hà

Chỉ mùi hương bạc hà sẽ khiến  chuột thấy tránh xa. Hơn nữa, mùi thơm cũng giúp át đi hết mùi thức ăn còn sót trong nhà. 
Đối với lá bạc hà khô, đặt trong túi vải và để những nơi chuột lui tới, trong ngăn kéo hoặc tủ. Một bông gòn thấm tinh dầu bạc hà là phương pháp hữu hiệu. Bạn mua tinh dầu ở cửa hàng bán tinh dầu, cửa hàng tạp hóa hoặc siêu thị. Tiện lợi, có thể tự trồng một chậu bạc hà trong nhà - vừa đuổi chuột, vừa có ia vị để tăng hương vị.

2. Giấm

Chuẩn bị bông cotton và tẩm giấm trắng. Cho đến khi bông không thể thấm hút nữa, đặt trong tủ, bồn rửa chén, trên quầy, ở mặt sau tủ quần áo và dưới bếp. Nhồi vào những lỗ nhỏ có thể ngăn loài chuột đục khoét. Thay cục bông khi đã khô và bạn không ngửi thấy mùi giấm.


3. Ammoniac

Mùi amoniac giống với mùi của nước tiểu của  động vật ăn thịt. Chuột khứu giác rất thính và khi ngửi mùi, chúng e dè vì nghĩ rằng trong nhà nuôi mèo. 
Đặt cốc nhỏ đựng ammoniac ở góc chuột lui tới. Tránh đặt vào các lỗ thông khí hoặc ống thông gió để tránh mùi khai khắp nhà.

4. Ớt

Mùi cay hăng nồng của ớt là kẻ thù khắc tinh của chuột. Bạn hãy rắc bột ớt hoặc thái ớt thành từng miếng, đặt những miếng ớt thái nhỏ ở đường đi thường xuyên của lũ chuột vào ngôi nhà, trong bếp và những nơi chúng hay trú ngụ và di chuyển. Ngoài vườn của bạn, để tránh chuột phá phách, bạn phun cây cối, cây trồng bằng hỗn hợp dung dịch ớt bột, nước rửa bát pha với loãng với nước. Dung dịch này giúp bạn không chỉ đuổi chuột mà còn phòng sâu bệnh phá hoại cây cối, rau củ.

5. Quế

Quế cũng có tác dụng, công dụng tương tự như ớt bột ở trên nhưng có lại có mùi hương cay nồng thích hợp, phù hợp với những ngày lạnh cho ngày đông.

6. Tỏi

Mùi hăng của những tép tỏi cũng sẽ khiến cho lũ chuột khó chịu và chạy đi. Tuy nhiên bạn cũng không nên rắc tỏi quanh ngôi nhà của bạn vì mùi hương, hương phát ra của chúng không hề dễ ngửi, gây khó chịu ngay cả với con người.

7. Khoai tây nghiền

Bạn hãy mua khoai tây gọt sạch và nghiền nát bằng muỗng. Đặt một bát khoai tây nghiền cùng với bát nước ở nơi mà lũ chuột thường lui tới. Theo đặc tính hoá học thì lượng thành phần natri có trong khoai tây nghiền sẽ khiến cho lũ chuột cảm thấy khát nước. Sau đó, sau khi uống nước trong bát, nước sẽ làm khoai tây nghiền chúng vừa ăn nở ra trong dạ dày khiến cho lũ chuột trướng bụng mà chết.0 nhận xét:

Đăng nhận xét