RSS
Facebook
Twitter

Chủ Nhật, 12 tháng 6, 2016


Theo nghiên cứu từ các dự án sức khoẻ, các chuyên gia y tế thế giới đưa ra kết luận và đã chỉ ra rằng, hiện nay có nhiều nguy cơ gây ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng đến từ chính nước rửa tay, những dụng cụ đựng thức ăn, thảm trải sàn,... Vì vậy làm thế nào để có một sự lựa chọn và cách sử dụng dụng cụ và vật dụng hợp lý để có thể đảm bảo sức khoẻ tốt nhất cho các thành viên trong gia đình bạn.

1. Chai nhựa

Bisphenol A (BPA) là một loại hợp chất hóa chất công nghiệp có trong thành phần sản xuất ra các loại chai nhựa cứng để đựng chứa nước thường ngày. Vì theo những nhà nghiên cứu thì hoá chất BPA có cấu trúc giống hormone estrogen có trong cơ thể nên nó ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Vào năm 2012, FDA - Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ đã nghiêm cấm sử dụng nó trong việc sản xuất bình sữa trẻ em.

Bên cạnh đó, họ khuyến cáo người tiêu dùng nên hạn chế dùng đồ nhựa có thành phần BPS, BP hay BPA. Thay vào đó, nên sử dụng các sản phẩm nhựa làm từ nguyên liệu có nguồn gốc polypropylene (PP) – loại nhựa cứng với khả năng chịu nhiệt tốt.2. Hộp nhựa

Các hộp nhựa chứa đồ ăn hiện nay mẫu mã đẹp, rất đa dạng, lại rẻ dùng không sợ bị vỡ cho nên được rất nhiều gia đình hay sử dùng. Tuy nhiên, người tiêu dùng nên biết rằng thức ăn, thực phẩm mà đựng trong đó rất có hại cho sức khoẻ.

Phthalates là chất hóa học được thêm vào trong để sản xuất nhựa, làm cho nhựa cứng, dẻo hơn…tùy loại Phthalates. Theo các chuyên gia, Phthalates có cấu trúc giống với hormone, do đó nó ảnh hưởng tới sự phát triển của thai nhi, khả năng sinh sản.

Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe, các bạn tránh cho thực phẩm trong hộp nhựa, thay vào đó có thể dùng lọ thủy tinh, giấy bạc, và đồ đựng bằng gốm. Hoặc chọn các loại nhựa được đánh số tái chế là 2, 4 và 5 có chứa mật độ thấp polyethylene (LDPE) nên tương đối an toàn.

Các bạn tuyệt đối không nên để thức ăn trong hộp rồi hâm nóng bằng lò vi sóng vì nó không an toàn khi gặp nhiệt độ cao.


3. Tấm thảm trải sàn

Thảm trải sàn thường được làm từ nguyên liệu là sợi tổng hợp. Loại sợi này có nguồn gốc xuất phát từ dầu mỏ, có thể sinh ra 120 loại hóa chất nguy hiểm gây dị ứng, các vấn đề về thần kinh, bệnh hen suyễn và ung thư.

Do đó để bảo vệ sức khỏe, nên sử dụng thảm trải sàn bằng len, coton hoặc thảm ô vuông tái chế.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét