RSS
Facebook
Twitter

Chủ Nhật, 12 tháng 6, 2016

Các chuyên gia y tế thế giới đã chỉ ra rằng, có nhiều nguy cơ gây ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng đến từ chính nước rửa tay, những dụng cụ đựng thức ăn, thảm trải sàn,...

4. Hộp bánh đựng Pizza

Axít Perfluorooctanoic - PFOA là hóa chất sử dụng trong chế biến tạo ra Teflon, được sử dụng trong vỏ bao bì như hộp bánh pizza, giấy gói kẹo và vỏ đồ uống. Hóa chất này tăng nguy cơ bị ung thư tinh hoàn, ung thư thận, bệnh tuyến giáp, thậm chí dị tật bẩm sinh. Tiềm ẩn nguy hại với sức khỏe vì nó có thể ở lại trong cơ thể và môi trường thời gian dài. Vì thế các bạn nên hạn chế để pizza trong hộp giấy.5. Túi bắp rang bơ bằng lò vi sóng

Bắp rang bơ là món ăn được rất nhiều người ưa. Rất nhiều người vì sự tiện lợi, sử dung lò vi sóng nổ bỏng ngô mà không biết như vậy là có hại. Khi mua túi bỏng ngô tại siêu thị, người dùng chế biến bằng cách cho vào lò vi sóng, khi nổ, lớp phủ bằng hóa học trong túi bỏng ngô sẽ bị phá vỡ khi nung nóng tạo nên chất perfluoroocanoic làm tăng nguy cơ bị ung thư gan và tuyến tiền liệt.

Không chỉ vậy, khi nổ bỏng ngô thường thêm chất phụ gia hương liệu Diacetyl, tác động nhiệt của lò vi sóng nó gây ra chất có hại cho phổi.

Do đó, khi muốn làm bắp rang bơ, nên cho dầu ăn vào nồi, đun lửa ở mức trung bình. Chờ tới khi dầu sôi, thì cho ngô vào. Tiếp đó, đậy vung nồi chờ ngô nổ lách tách, lắc đều cho không bị cháy. Cuối cùng hãy thêm đường, bơ để tăng mùi vị.


6. Nước rửa tay

Nước rửa tay được sử dụng thay cho nước và xà phòng diệt khuẩn. Tuy nhiên thường xuyên sử dụng, người dùng vẫn có thể gặp nhiều rủi ro.

Nước rửa tay thường có lượng Triclosan cao, dễ gây rối loạn nội tiết. Hóa chất này còn ảnh hưởng hệ thần kinh, đồng thời nó cũng dẫn đến kháng thuốc kháng sinh. Thậm chí, còn khiến vô sinh và dậy thì sớm.


Hiện nay sản xuất đã giảm dần Triclosan và chỉ cho benzalkonium chloride - một hóa chất kháng khuẩn vào. Tuy nhiên benzalkonium chloride và các hợp chất aminiac bậc bốn gay kích ứng đường hô hấp dẫn đến bệnh hen suyễn. Vì đó, thay vì nước rửa tay, các bạn nên sử dụng xà phòng và nước.


7. Ghế sofa

Hiện nay hầu như đồ nội thất trong gia đình đều có hóa chất chống cháy công nghiệp, dễ dàng truyền từ các đồ nội thất đến không khí, bụi và các thực phẩm gần đó. Do đó chúng ta không nên ăn uống khi đang ngồi trên chiếc ghế sofa.


Vì có độc tính cao nên những chất chống cháy như PBDEs đã bị cấm sử dụng tại Mỹ. Nhưng chất chống cháy phốt phát - phosphate PFRs) vẫn được sử dụng vô cùng độc hại với sức khỏe con người.


0 nhận xét:

Đăng nhận xét