RSS
Facebook
Twitter

Chủ Nhật, 12 tháng 6, 2016


Trước khi treo quần áo vào tủ sau khi đã lấy từ tiệm giặt ủi, bạn nên tháo bỏ lớp túi bên ngoài quần áo vì nếu để lâu độ ẩm có trong không khí có thể bị mắc kẹt bên trong và ảnh hưởng đến chất liệu bộ đồ của bạn.

Bên cạnh giặt bằng máy hay cách giặt tay, bạn có thể làm sạch quần áo của mình bằng cách giặt khô. Đó là một quá trình giặt sử dụng DF2000 hay hóa chất perchlorethylene, một loại dung môi để làm sạch áo quần. Dung môi sẽ thấm vào sợi vải rồi được tách triết ra mang theo dầu mỡ, bụi bẩn, mồ hôi,… bám trên quần áo. Gọi là giặt khô vì nước hay xà phòng không cần dùng đến trong chu trình.

Chính vì lý do giặt khô giúp bảo đảm quần áo giữ màu sắc bền lâu hơn và như ban đầu, nên hiên nay phương pháp giặt ủi này rất được lòng mọi người tiêu dùng. Tuy nhiên, để đảm bảo quần áo thật sự không bị hư hại sau khi giặt khô quần áo, các bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

1. Đừng tự xử lý các vết bẩn trên quần áo

Với những loại quần áo có chất liệu cao cấp, các bạn không nên tự mình xử lý những vết bẩn trên đó bởi vì nếu không biết cách và cẩn thận dùng nhầm chất tẩy hay loại bột giặt cũng đủ khiến cho chúng trở thành “món đồ đáng vứt đi”. Vì vậy, khi thấy quần áo bị bám quá nhiều bụi bẩn, hay bị dấy bẩn bởi bất cứ cái gì thì bạn cũng nên mang đi giặt khô quần áo đó ngay càng sớm càng tốt.


Với loại quần áo chất liệu cao cấp, các bạn không nên tự xử lý các vết bẩn trên đó bởi nếu không cẩn thận dùng nhầm loại bột giặt hay chất tẩy cũng đủ khiến cho chúng trở thành “món hàng đáng vứt đi”

2. Hãy nói rõ về thành phần vết bẩn trên quần áo

Bất kỳ vết bẩn trên quần áo nào cũng sẽ được tẩy sạch khi bạn biết chính xác thủ phạm nguyên nhân gây ra những vết bẩn khó chịu đó, chẳng hạn như tương cà, dầu mỡ, vết cà phê hay nhựa. Vì vậy, khi bạn đem đi giặt khô quần áo dính bẩn, bạn nên nói rõ cho chủ tiệm nguyên nhân những vết bẩn đó bắt nguồn từ đâu để giúp họ có thể đưa ra giải pháp tốt nhất giúp quần áo trở lại như mới.khi quần áo dính bẩn và bạn đem đi giặt khô, bạn nên nói rõ với chủ tiệm những vết bẩn đó bắt nguồn từ đâu để họ có thể tìm giải pháp tốt nhất giúp quần áo trở lại như mới

3. Đi giặt khô ngay nếu dính các hóa chất từ mỹ phẩm làm đẹp

Chất khử mùi, sản phẩm làm tóc, chất chống mồ hôi, keo xịt tóc, nước hoa, chai nước thơm tây rửa mặt,... nếu bị dính lên quần áo đều có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất liệu ban đầu vải. Tùy thuộc vào thành phần của từng sản phẩm, chúng có thể chứa các chất tẩy rửa trắng, alcohol, axit nên mức độ ảnh hưởng tác động lên vải cũng khác nhau. Vì vậy, với các loại quần áo khó có thể giặt máy hay bằng tay, các bạn nên đem giặt khô ngay khi chúng dính phải các hóa chất từ các sản phẩm làm đẹp.Chất chống mồ hôi, nước hoa, chai nước thơm tây rửa mặt, chất khử mùi, sản phẩm làm tóc, keo xịt tóc...nếu dính lên quần áo đều có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất liệu vải

0 nhận xét:

Đăng nhận xét