RSS
Facebook
Twitter

Thứ Bảy, 25 tháng 6, 2016Vào mùa lạnh có rất nhiều tỉnh miền Bắc đang khổ cực chống chọi với những ngày giá buốt. Nếu như nhà bạn không có sẵn các thiết bị hay vật dụng làm nóng và sưởi ấm, các bạn chỉ cần áp dụng một trong những mẹo vặt giữ ấm cho ngôi nhà bạn sau đây.

4. Khép kín cửa thông, lỗ thông gió giữa các phòng

Một trong những cách tuyệt vời để giữ cho nhiệt độ ấm ở nơi bạn mong muốn là bằng cách giữ cho các lỗ thông gió hay cánh cửa đóng kín, các không gian không thông với nhau. Do đó, nhiệt độ máy sưởi không bị tràn sang khu vực khác khi không có người.


5. Sử dụng thảm trải sàn

Thảm trải sàn hiện nay không chỉ là điểm nhấn cho căn phòng trong việc trang trí mà còn giúp giữ ấm cho đôi bàn chân của bạn vào những ngày đông. Hãy trải thảm dày lên trên sàn gạch, hay sàn bằng gỗ để tránh việc thất thoát khoảng 10% nhiệt lượng trong căn nhà của bạn.

6. Treo nhiều tranh ảnh trên tường

Một trong những lí do mà bạn cảm thấy hơi lạnh là do bức xạ từ môi trường xung quanh của bạn. Đây cũng chính là lý do tại sao ngôi nhà của bạn luôn cảm thấy rất lạnh ngay cả khi sử dụng máy sưởi. Mặc dù không khí trong phòng rất nhanh chóng nóng lên, nhưng vì đặc tính vật lý các bức tường mất nhiều thời gian để ấm. Gạch hoặc tường đá có đặc tính cách nhiệt tốt hơn kính, nhưng chúng vẫn lạnh. Nếu đo nhiệt độ thì tường thường lạnh hơn so với không khí từ 3-4oC.


Nhưng rất may mắn thay, bạn có thể giảm thất thoát năng lượng bằng treo tranh ảnh hoặc gương vì nó có thể nâng cao nhiệt độ bề mặt khoảng 1oC, góp phần cắt giảm 1/4 năng lượng bị mất.

7. Di chuyển vị trí đồ nội thất

Mặc dù nhiệt độ như nhau nhưng vẫn có các góc khiến bạn cảm giác ấm hơn. Các vị trí sâu bên trong nhà thì càng ấm vì cách xa lạnh phía bên ngoài. Vì vậy, hãy sắp xếp để bàn làm việc, giường, sopha,... ở vị trí sâu bên trong.

8. Sử dụng lò vi sóng, lò nướng


Vào những ngày lạnh, thì là dịp phù hợp cho những món nướng, rán,... sẽ khiến bạn ấm áp hơn, đặc biệt là bếp. Bạn nên hạn chế món ăn tạo ra nhiều hơi nước như luộc, hấp,... Độ ẩm không khí càng cao thì bạn càng cảm thấy lạnh. Vì thế nên tổ chức những bữa tiếc hay nấu nướng hàng ngày bạn hãy hạn chế tối đa những món luộc, hấp hay nước nhiều vì chúng sẽ biến ngôi nhà bạn thành tủ lạnh một cách không hề hay biết.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét