RSS
Facebook
Twitter

Thứ Năm, 9 tháng 6, 2016


Những con kiến bò vào thức ăn và khắp nhà gây khó chịu. Chỉ cần một số nguyên liệu có sẵn trong nhà sẽ diệt sạch loài côn trùng này.

Kiến là một loài côn trùng rất nhỏ. Tuy không gây nguy hiểm đến tính mạng nhưng lại gây ảnh hưởng rất lớn đến đời sống hàng ngày. Chúng chích, đốt làm nổi mẩn... gây dị ứng da, nhiễm trùng...

Giao mùa là thời điểm kiến sinh sản nhanh nhất. Do đó, bạn cần có những phương pháp để phòng tránh và diệt kiến một cách tự nhiên thay vì sử dụng thuốc xịt. Các phương pháp chủ yếu dựa trên đặc tính của loài kiến. Khi chúng đi ra ngoài kiếm thức ăn, nó sẽ dùng hợp chất pheromone đánh dấu con đường di chuyển về tổ. Do đó có một số mùi hương có thể can thiệp và phá vỡ đường đi của kiến, và một số chất có thể tiêu diệt chúng.

1. Nước chanh 

Nếu xác định được tổ kiến, bạn chỉ cần đổ nước chanh nguyên chất ở xung quanh tổ. Chất axit sẽ làm kiến hỗn loạn.


2. Quế

Chất cay có trong quế làm cho kiến mất phương hướng. Có thể dùng bột quế hay tinh dầu để ở quanh cửa ra vào, cửa sổ, sàn,... Không chỉ phòng tránh kiến, quế còn mang lại một mùi thơm cho không gian ngôi nhà của bạn.


 3. Bạc hà

Hương bạc hà là kẻ thù ruồi, muỗi, kiến. Hãy pha chế tinh dầu bạc hà và nước theo tỉ lệ 1:1 cho vào trong bình xịt. Ngay khi vừa xịt lên kiến và đường di chuyển của chúng bạn sẽ tác dụng tức thì. 
Nếu thấy xịt tinh dầu chưa mạnh vì nhanh bay hơi thì có thể sử dụng một miếng bông gòn.

4. Hợp chất hàn the, nước và đường

Đường ngọt sẽ thu hút kiến lại gần, còn hàn the sẽ tiêu diệt khi lũ kiến ăn phải. Phải mất vài tuần nhưng đây là phương pháp hiệu quả và có tác dụng triệt để nhất. Hãy trộn đều nước, đường và hàn the rồi đổ lên miếng bìa cứng để nơi có kiến. Lũ kiến sẽ bu tới ăn hoặc tha hỗn hợp này về tổ. Lưu ý, nên để tránh tầm tay trẻ em và vật nuôi trong nhà.

5. Phấn  

Vôi trong phấn có công dụng diệt kiến. Hãy thử vẽ một đường phấn xung quanh tổ thì sẽ thấy chúng không bao giờ bước chân qua khỏi vạch. Vì vậy hãy vẽ đường phấn dày và vẽ đè lại mỗi khi mờ. Cùng với đó là kết hợp với các phương pháp khác để gia tăng tính hiệu quả. 


6. Bột Baking soda và đường bột 

Trong cơ thể kiến luôn chứa chất axit. Đường dùng để lấn át mùi hương của baking soda và thu hút kiến. Khi ăn phải hỗn hợp này, sẽ có phản ứng hóa học bên trong cơ thể kiến. Vài ngày sau, lượng kiến trong nhà giảm rõ rệt.


7. Bột ngô

Khi ăn ngũ cốc này, lũ kiến sẽ bị trướng bụng và chết. Chỉ cần rắc bột vào ổ kiến và chưa đầy một tuần sau, chúng không còn xuất hiện. Ngoài ra, bột ngô còn an toàn vật nuôi và trẻ nhỏ.


8. Giấm

Giống như chanh, giấm có công dụng tiêu diệt kiến. Bạn chỉ cần đổ chúng vào tổ.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét