RSS
Facebook
Twitter

Thứ Sáu, 24 tháng 6, 2016

 

Sau đây là 8 mẹo thông minh sẽ giúp chị em tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức, năng lượng mà vẫn có thể khiến căn nhà bạn sạch bong kin kít

1. Khử mùi hôi trong tủ lạnh

Mùi hôi khó chịu trong tủ lạnh có thể thấm vào hương vị của các thực phẩm khác. Các tờ báo cũ có thể hấp thụ, hút hết những mùi này, vì vậy bạn hãy vò một vài tờ báo sau đó hãy làm ẩm chúng, nhét chúng vào các góc, ngăn trong tủ lạnh và sau đó để qua đêm, hôm sau tủ lạnh của bạn sẽ hết sạch mùi. Hãy luôn nhớ thay thế những tờ báo này 2 tuần 1 lần.


2. Dùng lót chống dính cho lò nướng, lò vi sóng

Trong các siêu thị hiện nay có bán các loại lót lò nướng chống dính bằng nhôm, nó sẽ giúp ngăn chặn các loại đồ ăn, mỡ khi đang nấu bị trào ra ngoài bám dính vào lò, gây ra các vết bám khó chà rửa. Bạn hoàn toàn có thể tháo rời để vệ sinh khi cần thiết.

3. Baking soda thông bồn tắm

Việc sử dụng các loại chất hóa học mạnh rất dễ làm hỏng đường ống và lớp men tráng trên thành bổn. Vì vậy mỗi tháng một lần, hãy dùng một nửa cốc backing soda và một nửa chém giấm ăn trắng, đổ hỗn hợp này vào để tạo bọt trong 5 phút sau đó rửa sạch bồn với một lượng nước sôi sẽ khử mùi và làm thông đường ống thoát nước cho bồn tắm nhà bạn.


4. Lau mặt bếp

Đừng sử dụng các hóa chất tẩy và dụng cụ vì rất dễ gây xước mặt bếp. Hãy ngâm một miếng giẻ lau vào nước ấm, lau nhẹ mặt bếp rồi phủ tấm vải này lên, đợi một thời gian khoảng sau 10 phút rồi lau mạnh sẽ bong hết các lớp dầu mỡ, đồ ăn bám dính.


5. Làm sạch xà bông dính trên vòi hoa sen

Bí quyết làm sạch bọt hay cặn bã xà phòng dính trên vòi hoa sen là hãy lau chúng trước khi chúng bị khô lại, vì vậy hãy chuẩn bị một chiếc khăn để lau sạch chúng.

6. Khử mùi máy giặt

Mùi nước xả vải và chất giặt tẩy tồn đọng có thể khiến máy giặt có mùi. Mỗi tháng một lần, hãy chỉ xả nước nóng cùng dung dịch khử mùi hay thay những gioăng cao su thì máy giặt sẽ hết mùi. Ngoài ra, hãy để mở cửa máy giặt để chúng tự hong khô bên trong.


7. Khử sạch mùi vật nuôi có trong không khí

Mỗi tuần một lần hãy mang vật nuôi ra ngoài chải sạch lông, bên cạnh đó dùng miếng bọt biển và con lăn dọn sạch lông. Đừng để vật nuôi đáng yêu này trở thành nguyên nhân gây ra mùi khó chịu.

8. Lau sạch đế giày trước khi cho vào tủ giày

Đừng nên đi giày từ ngoài vào trong nhà, bạn hãy nên sắm cho mình một tủ giầy để phía ngoài cửa cùng với những tấm khăn lau chuyên dụng để vệ sinh đế trước khi cất tủ.0 nhận xét:

Đăng nhận xét