RSS
Facebook
Twitter

Chủ Nhật, 12 tháng 6, 2016


Với những mẹo này, công cuộc dọn dẹp nhà cửa sẽ trở nên dễ dàng hơn.

1. Dùng báo cũ khử mùi  tủ lạnh

Tủ lạnh chứa nhiều thực phẩm tươi sống khó tránh khỏi có mùi và chúng có thể ảnh hưởng hương vị của trứng sữa và bơ, chất lượng sẽ bị giảm sút. Vì vậy, để giảm mùi khó chịu trong tủ lạnh, hãy dùng đến các tờ báo hấp thụ các mùi này, hãy vò vài tờ báo và làm ẩm nó với nước. Nhét chúng vào các góc rồi để qua đêm. Đảm bảo tủ lạnh của bạn sẽ được khử mùi.  Để hiệu quả hơn, nhớ thay 2 tuần/ lần.

2. Dùng lót chống dính ngăn dầu mỡ bám vào lò nướng

Khi hâm thức ăn trong lò nướng, dầu mỡ hay thức ăn thường trào ra ngoài và bám dính vào lò. Điều này làm cho lò nướng bị bẩn, ám mùi, tạo điều kiện vi khuẩn. Vậy làm sao để ngăn dầu mỡ bám vào lò nướng?

Sử dụng miếng lót chống dính bằng nhôm đặt vào bên trong lò. Miếng lót rất tiện dụng, có thể tháo rời chúng ra để vệ sinh.

3. Baking soda làm sạch bồn tắm

Sử dụng các loại hóa chất tẩy rửa mạnh để làm sạch bồn tắm hay thông có thể làm hỏng đường ống. Vì thế hãy sử dụng baking soda. Mỗi tháng 1 lần, bạn dùng một nửa chén giấm trắng và một nửa cốc baking coda, sau đó đổ hỗn hợp này vào bồn tắm. Để hỗn hợp này tạo bọt trong 5 phút, rồi cọ sạch với một ấm nước nóng. Bạn cũng có thể dùng cách này để khử mùi trong nhà bếp và thông đường ống.


4. Dùng giẻ với nước ấm để lau mặt bếp ga

Thông thường, mọi người hay dùng đến các chất tẩy rửa chuyên dụng để lau sạch thức ăn hay các vết dầu mỡ bám trên bề mặt bếp ga. Tuy nhiên, có thể gây xước mặt bếp. Thay vì dùng hóa chất, hãy ngâm miếng giẻ vào nước ấm, lau nhẹ khắp bề mặt bếp. Sau đó đặt miếng giẻ lên mặt bếp trong khoảng 10 phút rồi lau mạnh, đảm bảo sẽ nhanh chóng gạt bỏ những vết dầu mỡ bám dĩnh.

5. Dùng khăn lau sạch xà phòng dính trên vòi sen


Sau mỗi lần sử dụng nhà tắm, nên dùng khăn lau sạch xà phòng dính lên vòi hoa sen trong phòng trước khi những vết đó bị khô lại.

6. Dùng dung dịch khử mùi và nước nóng vệ sinh máy giặt

Để khử mùi khó chịu của máy giặt, mỗi tháng một lần, bạn hãy chỉ xả nước nóng với dung dịch khử mùi máy giặt, tiếp đó dùng khăn lau sạch chỗ nấm mốc ở quanh. Sau mỗi lần sử dụng, không nên đóng cửa máy giặt, hãy để mở để bên trong máy được hong khô.

7. Bỏ mùi hôi thú cưng

Để hạn chế mùi hôi do chúng gây ra cho ngôi nhà, bạn nên mang chúng ra ngoài để chải sạch lông. Bạn hãy con lăn dọn sạch chỗ vật nuôi ở trong nhà.

8. Lau đế giày trước khi đặt vào kệ


Không được đi giày vào trong nhà. Nên sắm kệ giày dép bên ngoài cửa và nhớ phủi sạch bụi trước khi đặt chúng lên kệ.0 nhận xét:

Đăng nhận xét