RSS
Facebook
Twitter

Chủ Nhật, 26 tháng 6, 2016

Cuộc sống hiện nay có rất nhiều mối nguy hiểm vô cùng luôn tồn tại xung quanh ngôi nhà của chúng ta mà bạn thực sự không hề nhận ra. Sau đây là danh sách liệt kê những dụng cụ, vật dụng gia đình phổ biến hiện nay luôn có sẵn trong bất kỳ gia đình nào nhưng bản thân nó thực sự là mối nguy hại khôn lường đối với sức khỏe của bạn và các thành viên trong gia đình.

1. Những món đồ gia dụng có lớp chống dính hoá học


Cùng với sự phát triển của khoa học công nghệ, các nhà nghiên cứu đã tao cho nhân loại sự ra đời của các loại chảo, xoong nồi, một số dụng cụ khác giúp chị em và các bạn tiết kiệm khá nhiều thời gian quý báu của bản thân khi nấu nướng, chế biến thực phẩm và thức ăn cũng như công đoạn rửa và vệ sinh bát đĩa, xoong chảo nồi sau này. Các vết thức ăn, thực phẩm cháy do trong quá trình nấu nướng chiên xào quá lửa không còn bám dính vào đáy nôi, xoong chảo nữa gây cho việc khó chà rửa sau khi ăn. Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều nhà nghiên cứu khoa học, và các chuyên gia nghiên cứu cũng lo ngại rằng chất hoá học Teflon (Polytetrafluoroethylen - FTFE) có trong 'lớp áo đen' được nhà sản xuất phủ bên ngoài sản phẩm chống dính bạn mua ở siêu thị giải phóng ra nhiều chất khí độc nguy hiểm cho người nấu và ăn khi bị đun nóng ở nhiệt độ cao. Chúng gây ra nguy cơ mắc ung thư và nhiều loại bệnh nguy hiểm khác.

2. Sản phẩm diệt bọ và côn trùng trên vật nuôi

Hầu hết các sản phẩm diệt côn trùng ký sinh trên vật nuôi như thuốc xịt, dầu gội, sữa tắm,... giúp vật nuôi của bạn không bị cắn đốt đau đớn, ngứa ngáy. Tuy nhiên, trong thành phần thường chứa các chất hóa học độc hại có thể tổn thương khi ngấm qua da hoặc hít phải mùi quá nhiều.

3. Băng phiến
Viên băng phiến (hay thường được gọi là long não) thường được sử dung cho vào tủ quần áo để xua đuổi mối mọt, gián cực kỳ hiệu quả. Tuy nhiên nếu không sử dụng đúng cách, loại hóa chất có trong thành phần của chúng này có thể gây ngộ độc. Hiện tại, với công nghệ sản xuất như bây giờ thì băng phiến được sản xuất từ hóa chất Napthalen, điều chế từ than đá hoặc từ quá trình tinh chế dầu hỏa, được dùng chủ yếu và nhiều ở các nước đang phát triển do rẻ tiền, tiết kiệm chi phí và dễ sản xuất. Chất Naphthalene được tìm thấy trong các viên băng phiến và các sản phẩm có thành phần hoá học tương tự có thể phá hủy các tế bào hồng cầu trong máu của bạn và đã được chứng minh là gây ra ung thư động vật, nhưng chưa được chứng minh ở người.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét