RSS
Facebook
Twitter

Chủ Nhật, 26 tháng 6, 2016

Cuộc sống hiện nay có rất nhiều mối nguy hiểm vô cùng luôn tồn tại xung quanh ngôi nhà của chúng ta mà bạn thực sự không hề nhận ra. Sau đây là danh sách liệt kê những dụng cụ, vật dụng gia đình phổ biến hiện nay luôn có sẵn trong bất kỳ gia đình nào nhưng bản thân nó thực sự là mối nguy hại khôn lường đối với sức khỏe của bạn và các thành viên trong gia đình.

4. Nước xịt thơm phòngNước thơm phòng có thể giúp cho bạn đánh bay và khử mùi hôi khó chịu ở bất cứ ngóc ngách nào trong nhà như phòng vệ sinh, tủ quần áo, tủ lạnh,.. Tuy nhiên, thành phần hoá học có chứa nhiều độc tố được tìm thấy trong nước thơm xịt phòng, nước xịt hương có thể tích lũy trong cơ thể con người dần dần theo thời gian. Và theo nghiên cứu, những độc tố này có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến nội tiết tố và sức khỏe sinh sản, đặc biệt là ở trẻ em và thanh niên trong độ tuổi trưởng thành.

5. Dung dịch dùng để vệ sinh trong bếp

Hiện nay có rất nhiều sản phẩm chuyên dùng để vệ sinh, tẩy rửa lò nướng, lò vi sóng có chứa thành phần hoá học là các chất kiềm ăn mòn. Những loại hóa chất có trong sản phẩm này có thể tác động nghiêm trọng đến hệ tiêu hóa và hệ hô hấp của người sử dụng và mọi người xung quanh nếu không may nuốt hoặc hít phải quá nhiều.

6. Sản phẩm dùng để vệ sinh đồ nội thấtCác sản phảm trong thị trường hiện nay dùng để làm sạch và đánh bóng đồ nội thất được làm từ gỗ, da, ... thành phần của chúng có chứa các gốc dầu. Trong các hoạt chất chứa hóa chất này có chứa các nguyên tố hoá học như Phenol và Nitrobenzen có thể thẩm thấu qua da người và gây ra nguy cơ mắc bệnh ung thư da cực kỳ nghiêm trọng.

7. Dung dịch tẩy rửa vệ sinh bồn cầu

Các sản phẩm được người tiêu dùng sử dụng hiện nay để vệ sinh bồn cầu bản thân chúng chứa các chất axit có tính ăn mòn cực kỳ mạnh để có thể đánh bay các vết bẩn, giúp thông cống nghẹt trong các nhà vệ sinh. Vì những tác động mạnh này nên cũng nhiều nguy hiểm cực kỳ khi chúng có thể gây ra những tổn hại cho cơ thể người sử dụng như bỏng da và mắt. Chúng cũng cực kỳ nguy hiểm khi trộn lẫn với các loại chất tẩy rửa khác vì phản ứng hoá học có thể xảy ra giữa chúng.

8. Sản phẩm sơn chứa chì

Hiện nay các nhà sản xuất tạo ra rất nhiều mẫu mã và chủng loại đáp ứng nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng, trong đó có rất nhiều loại sơn nội – ngoại thất, nhưng bản thân chúng không đảm bảo an toàn cho người sử dụng chứa các thành phần hoá học chứa gốc chì cực kỳ độc hại cho sức khoẻ người tiêu dùng. Sau một thời gian sử dụng trong quá trình sơn tường hay các dụng cụ, các lớp sơn chúng dần dần bong ra. Nếu hít thở phải có thể dẫn đến nhiễm độc chì.
0 nhận xét:

Đăng nhận xét