RSS
Facebook
Twitter

Thứ Bảy, 25 tháng 6, 2016

Để cho bạn có một căn nhà gọn gàng, sạch sẽ và ngăn lắp hơn, thay vì phải chật vật và luôn luôn cảm thấy chán nản và mệt nhoài dọn dẹp, vệnh sinh lau chùi tổng quát toàn bộ căn nhà của bạn, hãy lên kế hoạch cho công việc bằng cách đó là chia nhỏ công việc dọn nhà trước Tết thành các bước và lên sẵn kế hoạch trước ngay từ lúc này. Điều này sẽ giúp bạn cực kỳ tốt trong việc hoàn thành và có thời gian cho những chuẩn bị khác.

Bước đầu tiên trong kế hoạch dọn dẹp đó là tiến hành công việc giặt giũ, lau rửa bồn tắm… bằng cách chia nhỏ việc cần làm ra sẽ giúp các bà nội trợ và các bạn dễ thở hơn, tránh việc bị áp lực stress với một đống công việc trước mắt. Những sự thay đổi nho nhỏ này trong thói quen dọn dẹp hàng ngày mà bạn hay làm thường xuyên dưới đây sẽ khiến cho bạn luôn luôn có một căn nhà luôn thơm tho, ngăn nắp và sạch sẽ chỉ với chút ít thời gian ngắn ngủi cũng như công sức mà bạn đã bỏ ra của chị em.

1. Dọn dẹp và sắp xếp giường ngủ thật gọn gàng và ngăn nắp mỗi sáng


Chỉ cần bạn dành cho bản thân sau khi thức dậy để thực hiện động tác là với một vài phút gấp chăn màn, ga giường hay xếp lại gối và chỉnh ga đệm cho thẳng và ngăn nắp, gọn gàng mỗi sáng sẽ khiến cho những phòng ngủ của bạn dù nhỏ và hẹp nhất cũng trở nên gọn gàng, ngăn nắp và đẹp hơn rất nhiều.

2. Kiểm tra lại toàn bộ tủ lạnh trước khi đổ rác

Mở và dọn tất cả rau vàng úa, đồ dư thừa hỏng. Như vậy bạn sẽ tính sử dụng các loại thực phẩm nào sớm trước bị hỏng hay mốc để tránh lãng phí. Hãy thêm bước này trước khi bạn đổ rác mỗi ngày.


3. Tẩy rửa, lau chùi bếp liên tục

Bạn thường nghĩ nước tẩy rửa chỉ để dọn nhà vệ sinh, phòng tắm. Tuy nhiên, chúng nên được thường xuyên để lau chùi và dọn bếp, đặc biệt kệ bếp bóng, tủ inox hay bồn rửa rau củ. Hãy phun nước tẩy rửa lên bề mặt, 10 phút sau lau chùi bạn sẽ thấy sạch bóng đến bất ngờ.

4. Dọn dẹp và vệ sinh phòng tắm mỗi tuần 1 lầnDọn dẹp phòng tắm luôn được nghĩ tới khi dọn nhà. Tuy nhiên việc bạn lau dọn thường xuyên sẽ khiến cho công việc này trở nên dễ dàng, nhẹ nhàng và nhanh chóng hơn. Vì chỉ mất thời gian chưa tới 30 phút: lau nền bồn tắm, bồn rửa mặt và tường đá hoa, bồn vệ sinh, dọn và lau nhanh những cánh cửa kính và chiếc gương. Tất cả sẽ luôn sạch sẽ, vệ sinh và thơm tho.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét