RSS
Facebook
Twitter

Thứ Bảy, 25 tháng 6, 2016

Để cho bạn có một căn nhà gọn gàng, sạch sẽ và ngăn lắp hơn, thay vì phải chật vật và luôn luôn cảm thấy chán nản và mệt nhoài dọn dẹp, vệnh sinh lau chùi tổng quát toàn bộ căn nhà của bạn, hãy lên kế hoạch cho công việc bằng cách đó là chia nhỏ công việc dọn nhà trước Tết thành các bước và lên sẵn kế hoạch trước ngay từ lúc này. Điều này sẽ giúp bạn cực kỳ tốt trong việc hoàn thành và có thời gian cho những chuẩn bị khác.
Bước đầu tiên trong kế hoạch dọn dẹp đó là tiến hành công việc giặt giũ, lau rửa bồn tắm… bằng cách chia nhỏ việc cần làm ra sẽ giúp các bà nội trợ và các bạn dễ thở hơn, tránh việc bị áp lực stress với một đống công việc trước mắt. Những sự thay đổi nho nhỏ này trong thói quen dọn dẹp hàng ngày mà bạn hay làm thường xuyên dưới đây sẽ khiến cho bạn luôn luôn có một căn nhà luôn thơm tho, ngăn nắp và sạch sẽ chỉ với chút ít thời gian ngắn ngủi cũng như công sức mà bạn đã bỏ ra của chị em.

5. Làm sạch và vệ sinh bồn rửa mặt mỗi tối 


Sau khi tiến hành vệ sinh cá nhân mỗi tối trước khi đi ngủ, đừng tiếc dành ra một vài phút xả nước trên bồn rửa mặt, sau đó dùng miếng bọt biển để lau sạch bụi bẩn, các lớp kem đánh răng, tóc còn bám trên bồn rửa.

6. Sử dụng miếng lót silicon mua trong siêu thị cho lò nướng, lò vi sóng

Sử dụng bí quyết này sẽ giúp bạn giảm thời gian cho những chiếc lò vi sóng đó là những miếng lót silicon gọn nhẹ này sẽ giúp việc dọn dẹp, vệ sinh và lau chì các loại lò nướng và máy rửa chén nhanh gọn và tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều. Ngoài ra bạn có thể dễ dàng và vô cùng tiện lợi cắt các miếng lót này vừa vặn với thiết bị đang sử dụng tại nhà, đặt nó ở bên dưới tầng thấp nhất trong lò nướng, lò vi sóng. Bất kỳ vết dầu mỡ tràn, vết thức ăn hay vụn bánh rơi xuống đều sẽ rơi trên bề mặt miếng lót này.

7. Mua và sử dụng các sản phẩm tẩy rửa có hương thơm, mùi hương tự nhiên

Nhiều sản phẩm tẩy rửa, khử trung hiện nay có mùi rất hắc, khó chịu khiến bạn không thích, vì vậy thay vì đó hãy chọn những sản phẩm tẩy rửa có hương thơm tự nhiên từ trái cây, thảo dược hay dược liệu mà bạn thích hoặc tự bạn có thể mua thêm các loại tinh dầu thơm cho căn phòng sau khi bạn tiến hành tẩy rửa như mùi chanh, bạc hà, quế, oải hương…

8. Phân loại rác thải ngay khi vứt bỏ

Hãy thực hiện việc này càng sớm càng tốt không chỉ trong phòng bếp nhà bạn mà ngay trong phòng tắm, phòng làm việc và các nơi khác nhau trong ngôi nhà của bạn, hãy phân loại rác thải và bỏ chúng vào những túi phù hợp chia theo đặc tính và phân loại theo khả năng tái chế. Khi một túi rác đầy và không còn thể chứa nữa thì đừng ngần ngại dọn dẹp và thay thế túi mới ngay khi có thể.

9. Ngâm xoong nồi bằng nước trước khi ăn tối


Chỉ với động tác nhỏ này sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian khi rửa chén bát, vì việc ngâm xoong nồi trước khi ăn tối sẽ giúp cho các vết dầu mỡ, mảng bám khi nấu ăn mềm ra và dễ dàng được rửa sạch khi rửa vào sau bữa ăn hay vào sáng hôm sau mà không cần phải tốn nhiều thời gian chà rửa và tốn sức.


0 nhận xét:

Đăng nhận xét