RSS
Facebook
Twitter

Thứ Năm, 9 tháng 6, 2016

Đa phần công nhân luôn có mánh lới để ăn chặn vật liệu, thời gian.


Xây dựng cùng việc trang trí nhà cửa luôn tiêu tốn nhiều tiền bạc và thời gian của bạn. Đây là môn kĩ thuật, trong khi bạn lại là kẻ ngoại đạo, không hiểu cũng như không thể phát hiện được khi nào công nhân lười biếng và khi nào họ gian lận nguyên liệu, vật tư. 9 chỉ dẫn đơn giản sau đây sẽ giúp bạn kiểm soát quá trình thi công nhà mình tốt hơn. 

Thủ đoạn 1: Không sơn hai bên tường
Mức độ gian lận:
Các bức tường cần sơn ít nhất 2 lần trở lên mới đạt được yêu cầu kỹ thuật. Nhưng nếu như trong quá trình thi công, công nhân không làm việc nghiêm túc, thì sẽ có sự chênh lệch màu sắc, đặc biệt những màu sắc càng đậm càng dễ phát hiện tình trạng này.
Nhắc nhở: Trước khi sử dụng, nên thêm vào sơn một lượng nước vừa phải, vì sau khi làm như vậy, cần phải dùng sơn hết một lần. 


Thủ đoạn 2: Không làm sạch đường ống
Mức độ gian lận:
Để giảm bớt công việc, công nhân thi công sẽ đổ trực tiếp vụn bê tông, cát và bùn xuống đường ống thoát nước, khiến cho bị tắc.
Nhắc nhở: Sau khi hoàn thành đường ống, nên đổ nước vào tất cả các bồn nước rửa bát, bồn rửa mặt, bồn tắm…, xem liệu có hiện tượng nghẹt hay bị rò rỉ hay không.

Thủ đoạn 3: Lắp đường dây điện không theo đúng yêu cầu
Mức độ gian lận: ★★
Khi sử dụng các thiết bị điện có công suất cao, thường phát sinh các vấn đề, điều này là do khi lắp ráp ổ điện, công tắc và dụng cụ điện, công nhân đã không làm đúng theo yêu cầu.
Nhắc nhở: Khi hoàn tất mạch điện, nên dùng thử, xem liệu có hiện tượng công tắc các thiết bị nóng lên hay không.

Thủ đoạn 4: Tường, gạch nền không bằng phẳng
Mức độ gian lận: ★★
Khi gian lận nguyên liệu, tường và nền nhà dễ bị rỗng trong, các khe không phẳng, hơn nữa khi sử dụng lâu dài còn gẫy nứt, vỡ…
Nhắc nhở: Cần chú ý khi thi công, nền gạch và tường phải bằng phẳng, không có vết sơn, bề mặt đều màu, các khe đồng đều, gạch không có vết nứt, vỡ góc.

Thủ đoạn 5: Dây điện chìm sắp xếp vô trật tự
Mức độ gian lận: ★★★
Ngày nay các gia đình đa phần chọn lắp mạch điện ngầm trong tường. Công nhân không có trách nhiệm sẽ thi công không theo trật tự, làm hỏng kết cấu bên trong của căn nhà và còn có thể phá huỷ các mạch điện khác xung quanh.
Nhắc nhở: Trước khi tiến hành, cần xác định hướng và vị trí của đường dây điện với người thi công. Đối với kết cấu tường khác nhau, yêu cầu về rãnh lắp dây cũng khác nhau.


Thủ đoạn 6: Cẩu thả ở vị trí giao nhau giữa hai màu sơn
Mức độ gian lận: ★★★
Nơi giao nhau giữa hai màu sơn rất dễ có sự hỗn tạp, mất thẩm mỹ.
Nhắc nhở: Nếu bạn có ý định sơn hai màu cho tường nhà bạn, thì khi thi công nên lưu ý dán băng dính lên viền của màu thứ nhất, sau đó hãy sơn màu thứ hai.

Thủ đoạn 7: Không có sơ đồ mạch điện ngầm trong nhà
Mức độ gian lận: ★★★★
Trong thi công, đa phần các mạch điện là mạch điện ngầm. Nếu các công nhân lười hoặc gian lận vật liệu, họ sẽ sử dụng dây điện có mối nối hoặc luồn nhiều dây vào cùng một ống PVC. Khi xảy ra vấn đề, thay thế và sửa chữa sẽ rất khó khăn.
Nhắc nhở: Sau khi lắp mạch điện nên kiểm tra, và nhắc nhở công nhân đưa lại sơ đồ mạch điện, ghi vị trí nối của các nguồn điện, như vậy xảy ra sự cố có thể ngay lập tức kiểm tra và sửa chữa.

Thủ đoạn 8: Không chú ý khi xử lý chi tiết
Mức độ gian lận: ★★★★
Các chi tiết nhỏ nhặt là điều mà người tiêu dùng không để tâm mấy, ví dụ như viền cửa hay bên dưới bục cửa sổ. Những nơi này công nhân dễ cắt xén nguyên vật liệu, thậm chí chẳng hề xử lý.
Nhắc nhở: Khi kiểm tra chất lượng công trình không nên bỏ qua bất cứ chi tiết nào.

Thủ đoạn 9: Sàn gỗ không được lát bằng phẳng
Mức độ gian lận: ★★★★★
Khi làm không cẩn thận, cẩu thả, sàn gỗ sẽ bị cong vênh, nguyên nhân là do nền nhà không được lát bằng phẳng.
Nhắc nhở: Trước khi lát sàn, cần xử lý lớp nền, sau đó dùng bê tông và vữa phủ bằng phẳng, dùng thước đo để kiểm tra độ bằng phẳng của sàn, rồi mới tiến hành lát nền.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét