RSS
Facebook
Twitter

Thứ Năm, 9 tháng 6, 2016


Khăn phủ bàn ăn, khăn trãi bàn tiệc do đặc trưng sử dụng nên phải thường xuyên bị dính dầu mỡ, vết thức ăn khó tẩy rửa. Nếu không làm sạch kịp thời, càng sớm sẽ khiến phòng ăn của bạn mất mỹ quan, khó tẩy rửa ra, tệ hơn là ảnh hưởng tới sức khỏe của những người thân trong gia đình bạn.

Công việc để làm sạch vết dầu mỡ, đánh bay vết thức ăn dính vào khăn bàn không phải là một chuyện đơn giản và dễ dàng, không phải chỉ việc ném chúng vào máy giặt sau đó cho cùng với các loại bột giặt được quảng cáo trên truyền hình là có thể làm bay vết dầu mỡ và là có thể sạch như mới được. Vậy làm cách như thế nào để loại bỏ vết dầu mỡ trên khăn ăn một cách đúng nhất và hiệu quả nhất?


Khăn trãi bàn ăn rất dễ dính vết dầu mỡ trong quá trình sử dụng

Những phương pháp làm sạch vết dầu mỡ trên khăn trải bàn nhà bạn

1. Bước đầu tiên, ngâm khăn phủ bàn ăn vào trong nước ấm khoảng 60oC, sau đó chờ một thời gian, một lát sau lấy ra, rắc một lượng bột washing soda và bột giặt lượng bằng nhau lên vết bẩn, vết dầu mỡ, dùng tay chà mạnh. Sau đó tiếp tục giặt lại bằng nước thường, và cuối cùng bỏ vào máy giặt để tiến hành giặt lại một lượt nữa.


Làm sạch vết dầu mỡ bằng bột washing soda và bột giặt

2. Lấy xà bông cục cắt vụn, cho vào nước sôi hoà cho tan. Cho chiếc khăn bàn ăn vào nước đã pha sẵn với xà bông và sau đó giặt sạch.

3. Cho một lượng bột mì nhỏ vào hòa trong nước lạnh cho thành hỗn hợp dạng keo sệt, bôi lên mặt trước và sau vết bẩn dầu mỡ. Phơi cho khô, sau đó bóc lớp keo ra, vết dầu mỡ sẽ dính lên lớp keo và biến mất hoàn toàn.

4. Dùng một lượng bột đậu xanh chà một lớp dày lên vết dầu mỡ, tiếp đó dùng bàn là là qua vài lần. Vết dầu mỡ sẽ biến mất.

5. Cho giấy hút mực trên mặt trước và sau của vết dầu mỡ. Sau khi bóc giấy ra sau một thời gian, dùng nước gạo nóng cho vào vết bẩn dầu mỡ để giặt.

6. Cho củ cải vào trong nước sạch luộc rồi lấy nước đó để giặt khăn trải bàn.

7. Đổ tro rơm cháy phủ một lớp lên vết dầu mỡ, che lại bằng một tờ giấy trắng, sau đó đem bóc ra và giặt lại bằng nước gạo nóng.

Phương pháp làm sạch vết mốc trên khăn trải bàn ăn

1. Đầu tiên dùng bàn chải mềm để chà sạch, tiếp đó đổ lên chút cồn.

2. Giặt bằng nước thông thường hoà tan với xà bông đặc.

3. Ngâm chiếc khăn trải bàn vào trong nước vo gạo. Để qua một đêm, sau đó giặt lại bình thường. Vết mốc sẽ hoàn toàn biến mất.0 nhận xét:

Đăng nhận xét