RSS
Facebook
Twitter

Thứ Năm, 9 tháng 6, 2016


Hiện nay rất nhiều gia đình hay phải mắc sai lầm khi sử dụng nước lau sàn gạch cho sàn gỗ.

Có rất nhiều các gia đình Việt hiện nay thường không quan tâm nhiều lắm mà dùng ngay nước lau sàn gạch cho luôn sàn gỗ. Sai lầm nghiêm trọng này có thể làm mài mòn sàn gỗ, bong tróc lớp sơn mài và đặc biệt là không thể thực sự làm sạch và sát khuẩn sàn gỗ. Một số loại hóa chất lau sàn khác hiện nay có chứa chất sáp vì vậy nên sau khi vệ sinh lau chà sàn gỗ sẽ khiến lớp sàn gỗ phủ lên một lớp sáp dư thừa. Ngoài ra thêm vào đó, một vài chất tẩy rửa hóa học có thể gây hại cho môi trường xung quanh và sức khỏe của những người thân trong gia đình.

Vì vậy nếu bạn muốn vệ sinh sàn gỗ nhà bạn một cách sáng bóng mà lại sử dụng nguyên liệu, hỗn hợp tẩy rửa không độc hại thì dưới đây là một số cách vô cùng rất đơn giản. Sàn gỗ sạch một cách tự nhiên đến từ những sản phẩm dễ tìm trong cuộc sống hàng ngày mà bạn có thể dễ dàng tìm thấy. Nguyên liệu cần có chuẩn bị gồm có chanh, dầu oliu và nước nóng. Lượng nước vệ sinh cần thiết để chuẩn bị phụ thuộc vào kích thước sàn gỗ của ngôi nhà bạn. Bước đầu tiên, hãy đổ nước chanh nguyên chất vào chậu nước nóng. Nước chanh là một chất tẩy rửa vô cùng hiệu quả, đặc biệt là khi kết hợp với nước nóng. Hỗn hợp này có thể làm sạch không những các bã nhờn mà còn vết bẩn trên sàn gỗ. Ngoài ra thêm nửa bát dầu ôliu để nhằm giúp gỗ giữ lại vẻ sáng bóng tự nhiên như cũ.


Như sử dụng với bất kỳ sản phẩm mới nào, dù mua sẵn ở cửa hàng hay tự bạn pha chế, bạn đều nên thử ở một khoảng, một vùng nhỏ trước khi áp dụng nó cho toàn bộ ngôi nhà bạn. Nếu bước đầu tiên này, khiến bạn cảm thấy hài lòng mới nên tiếp tục làm cho toàn bộ ngôi nhà.

Bước tiếp theo hãy dùng chổi lau nhà để lau sạch lần lượt từng hàng sàn gỗ. Bạn phải chú ý vắt chổi lau thật ráo nước trên chổi lau để tránh việc tạo thành những vết ướt lên trên sàn gỗ. Tiếp đó, bạn không cần thiết phải rửa sạch lại hay lau lại bằng giẻ, khăn khô mà để sàn khô một cách tự nhiên.

Sàn nhà gỗ có thể hơi trơn trượt một lúc ngay sau khi thực hiện việc đánh bóng bằng chanh và dầu oliu nhưng sẽ rất nhanh khô hơn. Điều quuan trọng nhất, ngôi nhà bạn sẽ có mùi hương dễ chịu và sàn nhà sẽ sáng bóng và sạch sẽ. Tuy nhiên, bạn cũng chỉ nên áp dụng phương án này mỗi tháng một lần thôi vì tính axit có trong chanh nếu dùng quá nhiều cũng không tốt với sàn gỗ vì sẽ gây bào mòn lớp sơn phun.0 nhận xét:

Đăng nhận xét